9 văn phòng làm việc tại nhà của các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới (phần 2)

Dựa trên những suy nghĩ của các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng để bạn có thể tạo ra một văn phòng làm việc tại nhà phù hợp cho riêng mình. Từ Sydney đến Copenhagen, các kiến ​​trúc sư nội thất sẽ chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn hữu ích cho bạn.

Phòng làm việc tại nhà ngày càng trở nên phổ biến trong giới kiến trúc và các nhà thiết kế, những người dành nhiều thời gian cho sáng tạo. Họ đã cải tạo làm mới lại những không gian khác như phòng khách, gác xép, phòng ngủ và thậm chí là sử dụng toàn bộ căn nhà để biến chúng thành không gian làm việc của riêng mình. Có một điểm chung ở đây là hầu hết các nhà thiết kế, kiến trúc sư thích có nhiều không gian riêng cá nhân hơn, muốn kết hợp giữa những thú vui cuộc sống vào thiết kế và kinh doanh. Chúng ta hãy xem làm thế nào 9 nhà thiết kế, kiến trúc sư trên thế giới cải tạo lại không gian làm việc sáng tạo tại nhà của họ để bạn có thể tham khảo?

5. Văn phòng làm việc tại nhà ở Ý

– Nhà thiết kế: Lia Lovisolo, 42 tuổi.

– Công ty: Liadesign.

– Vị trí: Varese, miền bắc Italy.

– Diện tích: 60m2.

– Tại sao bạn chọn không gian làm việc tại nhà: Tôi sẽ được làm việc và tận hưởng không gian của riêng mình, nơi tôi dành nhiều thời gian và sức lực để làm việc, và sau đó tôi muốn nghỉ ngơi ngay tại đó hoặc có thể chỉnh sửa lại những bản thiết kế ngay lập tức.

– Làm sao để sắp xếp không gian phù hợp với phong cách làm việc của bạn: Tôi đã cải tạo lại không gian để nó có chức năng của cả một phòng làm việc, giải trí và thiền. Đó là một nơi thực sự cuốn hút, với hai cửa sổ kính lớn, nơi tôi có thể nhìn thấy những ngọn đồi xanh, sân thượng phía nam khu vườn, điều cho tôi rất nhiều cảm hứng thiết kế. Ngoài ra, âm nhạc, truyền hình và thư viện là những điều giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc hàng ngày bên chiếc máy tính của mình.

– Làm sao nó trở thành văn phòng đại điện cho bạn: Màu sắc, chất liệu và các đồ nội thất tôi sử dụng thiết kế trong căn phòng này sẽ đại diện cho tôi. Đó là một không gian rộng và thoáng để tôi có thể làm việc nhưng vẫn nhận thức được tất cả mọi thứ đang diễn ra xung quanh ngôi nhà.

– Trường hợp cho các cuộc họp: Phần lớn chủ yếu tôi dành những cuộc họp, trao đổi ở studio của tôi, hoặc hẹn khách hàng ở một nơi nào đó, có thể là nhà họ hoặc những nơi công cộng. Tôi sẽ có những buổi gặp mặt dễ dàng hơn trong các bữa ăn, hoặc uống nước thư giãn.

– Nơi bạn làm việc thường xuyên: Tôi không có thói quen làm việc liên tục hàng ngày, công việc của tôi luân phiên và nhiều thay đổi. Như vậy tôi cũng có những phút giây ngẫu hứng tự do cho riêng mình, nó làm hiệu quả công việc cao hơn, đặc biệt là vào mùa hè.

– Làm sao để bạn tránh khỏi những phân tâm khi làm việc ở nhà: Đối với tôi điều này có tích cực ngược lại, khi tôi làm việc ở nhà, nó cực kỳ yên tĩnh, làm tôi quá tập chung, thay vào đó, tôi hay dành nhiều thời gian rảnh cho mình để làm vườn hoặc chụp ảnh.

6. Ngôi nhà đồng quê, thiết kế cho gia đình và bạn bè ở Thụy Điển

– Nhà thiết kế: Heidi Mikalsen, tuổi 50

– Công ty: Dreams & Coffee

– Vị trí: phía tây bắc của Stockholm, Thụy Điển.

– Diện tích: 34m2

Tại sao bạn chọn không gian làm việc tại nhà: Vì tôi không phải đi làm và có nhiều thời gian cho gia đình và thư giãn với bạn bè. Nó hình thành riêng phong cách làm của tôi.

– Làm sao để sắp xếp không gian phù hợp với phong cách làm việc của bạn: Tất cả những gì tôi cần cho công việc là chiếc máy tính với một bàn làm việc. Tôi có không gian văn phòng riêng cùng với một khu vực để tiếp đón trao đổi công việc với khách hàng. Ngoài ra có phòng ngủ được sử dụng như một phòng sinh hoạt chung vào cuối tuần để tôi thư giãn.

– Làm sao nó trở thành văn phòng đại điện cho bạn: Nó đủ để trông giống phong cách làm việc của tôi.

– Trường hợp cho các cuộc họp:  Hoặc là trong văn phòng tôi hoặc trong nhà của khách hàng. Nhiều khách hàng muốn tới thăm văn phòng này để có được cảm giác tin tưởng về môi trường sống của tôi và đặt niềm tin vào tôi có thể tạo ra môi trường sống cho họ.

– Nơi bạn làm việc thường xuyên: Tôi làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, từ 8:00-18:00 và đôi khi là nhiều thời gian hơn thế, đó là nhược điểm khi bạn làm việc ở nhà, nó có thể được gọi là cơn nghiện công việc, nhưng ít ra là tôi có thể tìm được sự thoải mái hơn khi làm việc ở nhà và đôi khi tôi yêu thích công việc của mình đến nỗi làm việc mà quên đi thời gian.

– Làm sao để bạn tránh khỏi những phân tâm khi làm việc ở nhà: Tôi chưa bao giờ bị mất tập chung vào công việc, có thể do ý chí làm việc của tôi khá cao. Tôi luôn ưu tiên công việc trước khi giải trí với gia đình.

7. Studio đi làm 10 bước chân ở Mỹ

– Nhà thiết kế:  Kevin Browne, tuổi 41

– Công ty: Kevin Browne Kiến trúc

– Vị trí: Falmouth, Maine, Hoa Kỳ

– Diện tích 35,7 m2.

– Tại sao bạn chọn không gian làm việc tại nhà:  Năm 2012 tôi có ý tưởng xây dựng một studio miễn phí bên cạnh nhà tôi với 10 bước chân. Bởi có rất nhiều lý do cuộc sống của tôi vào thời điểm đó để tôi cần một văn phòng làm việc gần nhà, gần những đứa trẻ hơn.

– Nơi bạn làm việc thường xuyên: Tôi thường dậy từ lúc 5:00 sáng để cùng vợ chăm lo chuẩn bị cho những đứa trẻ đến trường, cho đến lúc 8:30 sáng tôi ra studio làm việc tới 4:30 chiều. Trong suốt thời gian đó, tôi có thể giúp đỡ, hợp tác cùng vợ làm được rất nhiều công việc khi tôi ở gần nhà mình.

– Trường hợp cho các cuộc họp: Tôi thường xuyên có các cuộc họp ở studio hoặc ở văn phòng của khách hàng.

– Làm sao để sắp xếp không gian phù hợp với phong cách làm việc của bạn: Tôi thiết kế phòng thu này đủ dành cho hai người làm việc, với một cuộc họp nhỏ dành thêm cho vài thành viên khác trong trường hợp đột xuất họ ghé thăm. Tôi làm việc với một người bạn tốt của tôi về lĩnh vực thiết kế nội thất, vì vậy studio này có những kệ giá lưu trữ, bậc thang và một tấm gác xép lưới khá sáng tạo mà chúng tôi tự làm mất gần 2 năm để hoàn thiện. Chiếc thang độc đáo này có một góc nghiêng thoải mái sẽ không chiếm quá nhiều diện tích không gian của tôi và thậm chí cho tôi diện tích để lưu trữ được nhiều hơn những bản vẽ.

– Làm sao nó trở thành văn phòng đại điện cho bạn: Thiết kế studio này rất phù hợp với lĩnh vực công việc sáng tạo không gian của chúng tôi. Tôi đã sử dụng phòng thu để giới thiệu đến khách hàng như một công trình chúng tôi từng làm để cho thấy sự khác biệt về những văn phòng làm việc truyền thống. Với một tấm pin năng lượng mặt trời mà tôi đặt trên mái chúng tôi có thể tiết kiệm đáng kể lượng điện dẫn chính từ ngôi nhà của mình.

– Làm sao để bạn tránh khỏi những phân tâm khi làm việc ở nhà: Phòng thu này đã có một sự tách biệt khá rõ rệt giúp tôi tránh được những phiền nhiễu của những đứa trẻ trong nhà. Tôi thi thoảng về nhà để lấy vài món ăn trưa, những đồ uống nhẹ…còn lại, không còn lý do nào để quay lại nhà.

8. Công ty khởi nghiệp ở Copenhagen

– Quản lý:  Hanna Talje, tuổi 32

– Công ty: Talje Với Arkitekter , đồng sở hữu với kiến trúc sư Julia.

– Vị trí: Copenhagen, Đan Mạch.

– Diện tích: 10m2.

– Tại sao bạn chọn không gian làm việc tại nhà: Đây sẽ là một không gian thực hành lý tưởng, chúng tôi sẽ không mất nhiều tài chính để thuê riêng hoặc mua cho mình một văn phòng.

– Làm sao để sắp xếp không gian phù hợp với phong cách làm việc của bạn: Chúng tôi không thực sự sắp xếp không gian phù hợp với phong cách của chúng tôi, nó chỉ nhiều hơn chức năng cho một căn hộ và một nơi làm việc văn phòng. Làm việc tại nhà đem lại cảm giác ấm cúng, với những cây cối thực vật cung cấp khí cho chúng tôi thở và cảm thấy thoải mái hơn.

– Trường hợp cho các cuộc họp: Ngay tại nhà, trong thư viện hoặc bất kỳ nơi nào công cộng hoặc có nhiều trang web lớn để họp ở Copenhagen.

– Làm sao nó trở thành văn phòng đại điện cho bạn: Bởi vì cảm giác ấm cúng mà chúng tôi có được từ những đồ trang trí trong nhà mình, những bưu thiếp cá nhân, những vật trang trí, đèn từ năm 1970 của Đan Mạch.

– Nơi bạn làm việc thường xuyên: Cả hai chúng tôi dạy tại Royal Academy of Fine Arts. Vì vậy, chúng tôi gọi là “thói quen” được dựa trên số lượng sinh viên, chúng tôi dạy mỗi tuần. Thông thường chúng tôi làm việc 2-3 ngày một tuần ở nhà và phần còn lại tại trường.

– Làm sao để bạn tránh khỏi những phân tâm khi làm việc ở nhà: Chúng tôi cố gắng để phân rõ thời điểm nào dành cho công việc và thời điểm nào dành cho giải trí để tránh mất tập chung không cần thiết.

9. Văn phòng tối giản tại Paris

– Kiến trúc sư: Pierre Petit, tuổi 31

– Công ty: By Pierre Petit

– Vị trí: Paris, Pháp.

– Diện tích: 30m2.

– Tại sao bạn chọn không gian làm việc tại nhà: Khoảng một năm về trước, khi tôi chuyển đến đây sinh sống, nó là nơi khởi đầu cho mọi hoạt động kinh doanh khởi nghiệp của riêng tôi, cho tới bây giờ nó trở thành nơi gắn bó công việc và cuộc sống của tôi khi tôi không có nhiều kinh phí để mở cho mình một văn phòng riêng lớn hơn với nhiều nhân viên hơn. Có thể sẽ có một văn phòng lớn hơn xảy ra trong trong tương lai.

– Làm sao để sắp xếp không gian phù hợp với phong cách làm việc của bạn: Tôi muốn có một bàn làm việc có đủ mọi công cụ cần thiết cho tôi làm việc với một trật tự sắp xếp kế hoạch từ trái sang phải theo ý tôi.

– Làm sao nó trở thành văn phòng đại điện cho bạn: Tôi thích những sự đơn thuần tối giản, ngăn nắp. Chính vì vậy tôi thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ nơi làm việc của mình khi kết thúc công việc hàng ngày và không bao giờ để quá nhiều phụ kiện không cần thiết trong nơi làm việc. Những cuốn sách, máy tính xách tay, một vài cây bút được tôi sắp xếp trật tự như một phòng trưng bày, điều đó cho tôi rất nhiều ý tưởng.

– Trường hợp cho các cuộc họp: Ở Paris có một vẻ đẹp quyến rũ và lãng mạng đó là ngồi ở một quán cà phê đẹp. Tôi cũng đáp ứng những yêu cầu đó của khách hàng ngay tại chỗ của họ. Nhưng trong một vài cuộc trao đổi, tôi đưa họ về nhà và ngồi họp ở ngay tại bếp của mình. Phòng họp này có thể chứa đến sáu người khách hàng và người thân của họ. Tôi phát hiện ra rằng, mọi người cảm thấy bớt áp lực hơn khi họp mặt tại căn hộ của tôi, và các cuộc thảo luận được thúc đẩy nhanh hơn, thân mật hơn.

– Nơi bạn làm việc thường xuyên: Tôi thức dậy khoảng 8 giờ sáng, uống cà phê trong nhà bếp của tôi, kiểm tra email của tôi và liên lạc với các công ty và khách hàng để đảm bảo rằng các dự án đang tiến triển tốt đẹp. Sau đó, khoảng 10 giờ sáng, tôi đi đến bàn làm việc cho đến 13:00 chiều, sau đó tôi nghỉ ngơi và làm việc trở lại tới 18:00 tối trước khi tôi đi ra ngoài để tập luyện thể thao, đi bộ với chú chó của tôi Jack Russell. Sau khi ăn tối, thi thoảng quay trở lại phòng làm việc của mình để giải quyết những phát sinh hoặc thư giãn.

– Làm sao để bạn tránh khỏi những phân tâm khi làm việc ở nhà: Tôi có một kỷ luật cá nhân, và tôi sẽ cho mình không có sự lựa chọn khác về thời gian để làm mình mất tập chung.

=> Xem thêm: 9 văn phòng làm việc tại nhà của các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới (phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *