Ergonomic tạo cảm hứng cho văn phòng làm việc

Nơi làm việc là nơi bạn dành phần lớn thời gian tại đây, chính vì thế bạn cần quan tâm đến vấn đề sức khỏe văn phòng và sự thoải mái trong quá trình làm việc. Nhiều công ty đã tiến hành thử nghiệm và nghiên cứu để tạo ra một văn phòng làm việc hoàn hảo cho nhân viên của mình.

Thực tế nhiều người đã hiểu lầm về những công việc nhẹ nhàng như ngồi làm việc văn phòng không làm tổn thương cho nhân viên nhưng thực chất ngay cả những công việc nhẹ vẫn có nguy cơ gây tổn thương cho người làm việc.

“Gần 60% số nhân viên làm việc trong văn phòng nói rằng họ bị đau cổ tay. Việc đánh máy trong thời gian dài có thể dẫn đến các chứng rối loạn chấn thương tích lũy (CTDs) và các bệnh về lưng.”

Ghế văn phòng và ngồi

Chọn nội thất văn phòng cho môi trường hợp tác

Dưới đây là một số khiếu nại phổ biến khác:

Mệt mỏi cơ hoặc đau. Làm việc trong thời gian dài ở cùng vị trí hoặc trong các vị trí cử động có thể gây căng thẳng trên bàn tay và cổ tay điều này dẫn đến thương tích.

Mỏi mắt. Ngồi quá gần hoặc nhìn vào màn hình trong thời gian dài là nguyên nhân gây ra chứng mỏi mắt và có thể dẫn đến khô hoặc đau mắt.

Đau lưng dưới. Sử dụng máy tính xách tay hoặc đồ dùng văn phòng không thể điều chỉnh có thể khiến nhân viên làm việc ở những góc độ không phù hợp và dẫn đến stress.

Cách bảo vệ đồ nội thất văn phòng của bạn

Nhiều nhân viên sử dụng máy tính cả ngày cũng ngồi xuống máy tính ở nhà để duyệt web và làm thêm công việc. Điều này có nghĩa là nhiều người đang làm điều tương tự cả ngày. Theo công ty nghiên cứu tại nơi làm việc , chỉ có 40% trong số 10 000 công nhân được khảo sát cảm thấy rằng môi trường làm việc của họ hỗ trợ phúc lợi.

Sự phát triển của ghế văn phòng

Điều dưới đây có thể giúp làm giảm khả năng thương tích liên quan đến công việc thông qua việc tập trung nhiều hơn vào một không gian làm việc được thiết kế tốt. Đặt một số không gian cộng tác với đồ đạc như ghế dài và bàn cà phê được thiết kế không chỉ cho làm việc theo nhóm, mà còn để khuyến khích mọi người di chuyển và thay đổi vị trí làm việc để giảm các hành động lặp đi lặp lại trong ngày.

Nhân viên nên nghỉ ngơi trong suốt ngày làm việc để đi bộ và sử dụng những hành vi làm việc sau đây như một hướng dẫn cho một không gian làm việc tuyệt vời;

+ Tư thế tốt.
+ Thiết lập máy trạm đúng.
+ Nghỉ ngơi nghỉ ngơi một phần.
+ Sự thay đổi nhiệm vụ.
+ Đúng kỹ thuật nâng.

Xem thêm:

Tác hại ngồi vắt chéo chân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *