Mẹo quản lý chất thải văn phòng hiệu quả

Hơn bao giờ hết, chúng ta buộc phải tập trung vào giải quyết các tác động của chúng ta đối với môi trường. Nếu chúng ta muốn hành tinh của chúng ta tồn tại trong nhiều thế kỷ tới, tất cả chúng ta cần phải nỗ lực để giảm bớt tác động của con người và giúp trái đất trở nên xanh hơn. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh hiệu quả, bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào có được sự hiệu quả trong quá trình tái chế hay tái sử dụng các thiết bị trong văn phòng sẽ phát triển tốt hơn do họ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

++ Khi nào bạn nên di chuyển một văn phòng?

++ 4 cách xây dựng hoạt động nhóm văn phòng hiệu quả

Mặc dù tuyên bố đó là đúng, nhưng hiểu được cách sử dụng quản lý chất thải văn phòng với tiềm năng của chúng thực sự rất khó khăn.  Điều này rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào tập trung vào việc giảm thiểu tác động của nó đối với môi trường và đảm bảo quá trình hoạt động tốt nhất.

Để mở rộng về chủ đề này nhiều hơn, chúng ta hãy kiểm tra một số mẹo hàng đầu về việc làm thế nào để đảm bảo nỗ lực quản lý chất thải văn phòng của bạn.

Cắt giảm số lượng giấy bạn sử dụng:  Bạn có thể là thiết lập máy photocopy của bạn để in trên cả hai mặt giấy, do đó về cơ bản bạn đã tiết kiệm và không sử dụng một nửa số lượng giấy hoặc nó còn giúp giảm số lượng in ấn trong quá trình làm việc. Bạn có thực sự cần phải in ra tất cả các tài liệu, hoặc nó có thể được lưu trữ bằng thiết bị điện tử? Bạn có thể gửi một email chứ không phải là một bản ghi nhớ trên giấy?

Thiết lập mạng nội bộ và lưu trữ các tài liệu ở đó. Nếu bạn có một thư mục đầy đủ các chính sách phù hợp với văn phòng của mình, bạn sẽ cần rất nhiều giấy để in ra. Thay vào đó, hãy thiết lập mạng nội bộ và lưu trữ chúng trực tuyến.

Tái chế càng nhiều càng tốt:  Khi bạn giao hàng, lưu trữ các hộp và sử dụng chúng theo những cách khác. Bạn luôn có thể tái chế các hộp và sử dụng chúng cho các mục đích sử dụng khác trong công ty của bạn. Rõ ràng việc tránh hay hạn chế sử dụng các bao kỳ sẽ giúp tránh được rất nhiều số lượng rác thải trong văn phòng. Một lựa chọn tốt khác là có một hộp tái chế ở bên cạnh mỗi máy in, vì vậy bạn có thể thu giấy và xử lý nó một cách dễ dàng hơn. Kiểm tra các giải pháp lưu trữ văn phòng để đảm bảo việc này không ảnh hưởng xấu đến văn phòng của bạn.

Làm thế nào để giữ cho văn phòng của bạn hoạt động và lành mạnh

5 sai lầm khi mua nội thất văn phòng

Mực in:  In màu sử dụng nhiều mực hơn so với in đen trắng đơn giản. Tránh in màu càng nhiều càng tốt, thay vì mua mực mới hoàn toàn bạn có thể lựa chọn giải pháp nạp lại mực.

Tránh sử dụng khăn giấy:  Bạn có thể giúp ích cho công ty mình và cho trái đất khi hạn chế lại việc sử dụng khăn giấy thay vào đó hãy sử dụng máy sấy tay đặt trong khu vực nhà tắm và hay phòng vệ sinh.

Mua giấy khôn ngoan:  Hãy nghĩ đến việc sử dụng giấy được tái chế, chứ không phải giấy nguyên chất, mới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mặt và bạn sẽ làm cho môi trường tốt hơn.

Khuyến khích triển vọng “xanh”:  Khuyến khích nhân viên của bạn nhận thức về môi trường hơn là một giải pháp tốt. Cung cấp một lựa chọn chia sẻ xe cho nhân viên vận chuyển, và có thể khuyến khích họ sử dụng xe đạp, như một hoạt động vui vẻ và xanh.

Nhìn vào nhu cầu đồ dùng của bạn:  Bạn có thực sự cần thiết sử dụng những thiết bị đang có? Nếu có, bạn có thể tái chế cũ và mua mới, tinh giản nhu cầu của bạn? Hãy lọc những thứ bạn thực sự cần thiết và sử dụng, những vật dụng không cần thiết tốt nhất bạn nên sử dụng chúng cho mục đích khác thông qua việc tái chế.

Tránh để thiết bị ở chế độ chờ: Nhận thức về màu xanh lá cây là về năng lượng, để các thiết bị điện ở chế độ chờ vẫn làm tiêu tốn năng lượng điều này trai với suy nghĩ của nhiều người khi họ cho rằng các thiết bị điện tử ở chế độ chờ không làm hao tốn năng lượng. Tắt thiết bị khi không sử dụng, đặc biệt vào cuối ngày làm việc.

Thực hiện mua hàng của bạn một cách khôn ngoan: Khi bạn mua bất cứ thứ gì hoàn toàn mới cho văn phòng của bạn, cần đảm bảo rằng nó là một thiết bị chất lượng và phù hợp với khả năng tài chính của công ty. Nếu bạn mua thiết bị kém chất lượng, có thể sẽ sớm bị hỏng và nó nhanh chóng trở thành chất thải văn phòng của bạn. Có rất nhiều giải pháp nội thất văn phòng sẽ đứng vững trong thời gian sử dụng, cũng như lựa chọn thiết bị điện. Nếu bạn mua một cái gì đó sử dụng điện, hãy hỏi xem nó có tiết kiệm năng lượng hay không, thời gian sử dụng được bao lâu trước khi đưa ra quyết định.

Ergonomic tạo cảm hứng cho văn phòng làm việc

Ghế văn phòng và ngồi

Hãy cẩn thận nhẹ :  Khi không ai sử dụng phòng, hãy tắt đèn. Bạn cũng có thể xem xét việc thay đổi bóng đèn huỳnh quang, đặc biệt là loại nhỏ gọn. Chúng có tuổi thọ và tiết kiệm điện hiệu quả hơn các loại đèn truyền thống. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền mặt và bảo vệ trái đất.

Ánh sáng tự nhiên: Không phải tất cả văn phòng đều phải sử dụng ánh sáng từ các loại đèn, và khi lên kế hoạch bố trí các không gian làm việc của bạn, hãy nghĩ đến cách sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Chúng ta đang nói về cửa sổ, lớn nhất có thể, và cửa sổ trần ở đây. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng, mà nó còn giúp cải thiện tâm trạng người làm việc.

Tắt màn hình khi không sử dụng đến sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Đây là tất cả những cách nhanh chóng và dễ dàng bạn có thể giảm thiểu tác động chất thải văn phòng của bạn và cùng chăm sóc toàn bộ hành tinh của chúng ta. Một số trong những phương pháp này đòi hỏi phải mua sắm và lập kế hoạch nhưng nhìn chung, tất cả chúng đều có thể được thực hiện với chi phí tối thiểu và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình hoạt động công ty của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *