Thử F5 lại tường nhà với phong cách handmade

Những bức tường nhà không chỉ đơn điệu và trống rỗng bởi một bảng màu đồng nhất mà bạn có thể “hô biến” chúng thành các tác phẩm đầy tính sáng tạo. Bằng một phong cách mang tính cá nhân hóa và hoàn toàn làm bằng tay theo đúng sở thích và khả năng của mỗi người, “handmade” là lựa chọn để bạn thỏa sức diễn tả ý tưởng với nguồn kinh phí tiết kiệm, phù hợp nhất.

Sơn tường họa tiết

Nếu để có thể tạo ra những hoa văn trang nhã, tỉ mỉ với chất liệu xa xỉ như tấm ốp tường, giấy dán thì thay vào đó, bằng cách thức mới, bạn vẫn hoàn tòan tạo ra được những chi tiết hoa lá, đường nét họa tiết mà không tốn nhiều thời gian. Sử dụng “cây lăn thần kì”, những vật dụng quen thuộc như hình bên dưới là gợi ý thú vị dành cho bạn!

Vẽ các họa tiết

Trong nhiều cách, vẽ họa tiết tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cần sự khéo léo và bố cục cho ý tưởng phải hoàn chỉnh trước khi thực hiện. Để công việc dễ dàng hơn, nên sử dụng những công cụ hỗ trợ “tự làm” như khuôn hình mẫu, khuôn giấy có sẵn họa tiết…  Ví dụ, bạn có thể tạo ra một decal hình yêu thích  và sử dụng nó vẽ lên trên các bức tường bằng sơn màu hoặc bút màu.

Trang trí dán tường

Tuy nhiên, việc trang trí handmade cũng không có nghĩa phải thật sự khéo léo, ti mỉ vì vẫn có nhiều ý tưởng hấp dẫn mà cách thực hiện không quá phức tạp. Dán tường bằng giấy, tấm hình hoặc decal với những chi tiết nét cắt đơn giản nhưng cách sắp đặt chặt chẽ, liên quan tạo tính bố cục sẽ mang lại một “tác phẩm” đầy ngẫu hứng.

Tác phẩm giấy gấp

Gấp giấy hoặc cắt dán thành các hình thù đẹp đẽ là một “môn học” yêu thích của khá nhiều người khi còn cắp sách đến trường. Những hình dáng ngộ nghĩnh của món đồ chơi bằng giấy gấp luôn tạo nhiều cảm hứng cho ý tưởng trang trí nhà ở. Do đó, thể hiện một mảng tường giấy gấp sẽ là điểm nhấn độc đáo cho toàn bộ căn phòng yêu thích của bạn!

Tranh tường

Tranh ảnh treo tường dường như là một ý tưởng khá “cũ rích”. Dù vậy, trong những năm gần đây, xu hướng treo tranh ảnh tường lại được ưa chuộng nhiều bởi cách sắp đặt nhiều chi tiết khung hình, tranh ảnh theo module hay theo một ý tưởng chủ đề yêu thích nào đó. Và bạn cũng có thể tự tạo một khung tranh handmade mang ý nghĩa cá nhân hóa theo một cách thức của riêng mình.

Kết hợp một công năng nào đó

Trang trí tường với mục đích lưu trữ hay chỉ đơn giản làm nơi ghi chú những thứ quan trọng! Kết hợp thêm một công năng phù hợp nào đó để việc trang trí  tường trở nên có ý nghĩa hơn cho căn phòng.

Bức tranh tường hay là vị trí dành cho những ghim ghi chú!

Những chiếc bút  với hiệu ứng màu sắc lạ mắt là cách độc đáo để vừa lưu trữ vừa trang trí tường nhà.

=> Xem thêm: Sơn tường từ bao giờ trở thành xu hướng trang trí nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *