Yếu tố ánh sáng với vai trò trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Thiết kế nội thất văn phòng luôn gắn với những áp lực mệt mỏi hàng ngày vì phải việc ngồi quá lâu một chỗ trong suốt 8 tiếng. Yếu tố về tính chất công việc, môi trường cũng như vị trí chỗ ngồi,… sẽ tác động trực tiếp đến tinh thần cũng như sức khỏe của bạn. Trong đó ánh sáng văn phòng cũng rất quan trọng trong việc tái tạo không gian làm việc phù hợp, hiệu quả đến nhân viên. Nếu biết cách bố trí, thiết kế nội thất văn phòng với ánh sáng hợp lý, bạn sẽ tạo được niềm hứng thú trong công việc của mình hơn.

Nguồn ánh sáng văn phòng tác động mạnh mẽ đến hiệu suất công việc cũng như sức khỏe con người

Việc điều chỉnh ánh sáng văn phòng thích hợp và mang lại hiệu quả cao cho không gian văn phòng nói chung sẽ trở nên đơn giản khi kết hợp hài hòa giữa hai nguồn ánh sáng tự nhiên và nguồn ánh sáng nhân tạo.

Cần chú ý đến các cấp độ sáng khi thiết kế ánh sáng văn phòng: ánh sáng tổng thể cũng như ánh sáng cho từng khu vực:

Với ánh sáng tổng thể , tận dụng yếu tố ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài như cửa sổ, cửa chính và toàn bộ khoảng trống trong thiết kế nội thất văn phòng. Để chủ động trong việc điều tiết ánh sáng văn phòng hợp lý, nên sử dụng một chiếc rèm cửa có dây kéo tạo sự thuận tiện khi sử dụng. Bên cạnh việc lấy sáng tổng thể từ ánh sáng tự nhiên văn phòng cần bố trí thêm nguồn sáng từ đèn trần, ánh sáng nhẹ dịu lan toả từ bóng đèn trần sẽ giảm bớt cảm giác chói mắt khi làm việc.

Ngoài ánh sáng tổng thể thì do tính chất của công việc, nhiều văn phòng cần đến ánh sáng tập trung cho từng khu vực trong khi làm việc ví dụ như phòng trưng bày sản phẩm, phòng họp, phòng nghiên cứu… vì vậy đèn bàn là một phương tiện chiếu sáng không thể thiếu trong phòng làm việc. Trong những trường hợp như vậy, nên lựa chọn loại bóng đèn huỳnh quang bởi nó toả ra ít hơi nóng tránh được cảm giác khó chịu cho người làm việc. Thử đèn với nhiều cấp độ ánh sáng khác nhau sẽ giúp bạn biết được ánh sáng văn phòng thế nào thì phù hợp với mắt của mình nhất. Điều quan trọng là khi bạn là việc chủ yếu bằng đèn bàn thì nên kết hợp làm sáng cả không gian sau bức tường bởi như vậy mắt bạn sẽ không bị nhức do cường độ ánh sáng khác nhau đột ngột.

Để tận dụng tốt ánh sáng văn phòng hợp lý, hiệu quả sẽ giúp bạn xây dựng chốn làm việc lý tưởng, nơi tinh thần và sức khỏe của nhân viên được đề cao, thúc đẩy công việc thêm thuận lợi và phát triển.

=> Xem thêm: Giải mã sự độc đáo từ đèn Mimo trong trang trí nhà ở hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *