Bạn đã biết cách hạ ghế xoay đúng chưa?

Bạn đã biết cách để mà sử dụng ghế xoay văn phòng làm việc đúng cách chưa? Nếu chưa thì đừng lo. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách dùng ghế xoay để giúp tránh khỏi các vấn đề sức khỏe.Hãy cùng theo dõi bài viết viết dưới này để tìm hiểu nhé.

Lợi ích của việc biết cách hạ ghế xoay đúng chuẩn tránh hỏng khóc

Chiếc ghế xoay trên mỗi thiết kế đều được làm để phục vụ cho người sử dụng. Có thể thay đổi chiều cao linh hoạt nó cũng trở thành một ưu điểm nổi bật của sản phẩm. Biết cách hạ ghế xoay đúng cách giúp cho chúng ta thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Việc biết cách hạ ghế xoay chuẩn cũng có những lợi ích chính sau đây:

 Ghế xoay đều có gạt điều chỉnh độ cao SG130

Ghế xoay đều có gạt điều chỉnh độ cao SG130

Có thể hướng dẫn cho người khác cách làm

Bên cạnh sự tiện lợi và an toàn của ghế trong quá trình sử dụng, việc nắm được phương pháp hạ ghế xoay đúng cách bạn còn có thể hướng dẫn cho người khác. Không phải tất cả những người sử dụng đều biết cách điều chỉnh ghế cho chính xác. Việc giúp đỡ người khác thì cũng giúp bạn có được tình cảm của người xung quanh.

An toàn và thoải mái hơn khi chúng ta ngồi

Trong bộ phận trục xoay từng chi tiết được thiết kế với mục đích điều chỉnh độ cao của ghế. Nếu như bạn biết cách hạ ghế đúng cách sẽ tránh những tình trạng ghế bất ngờ bị trượt gây ảnh hưởng cho người ngồi. Những chốt an toàn thì không được gắn đúng cách sẽ khiến ghế bị di chuyển theo trọng lượng gây bất tiện.

Dù chỉ là những chiếc ghế xoay giá rẻ đến những chiếc ghế xoay đắt tiền đều được trang bị bộ phận piston điều chỉnh linh hoạt. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà có thể giúp người dùng điều chỉnh cao thấp và độ ngả của ghế. Điều chỉnh ghế đúng cách giúp chúng ta mang lại sự thoải mái tối đa khi ngồi.

Ghế xoay thì không hạ xuống được, nguyên nhân và cách khắc phục nó

Bộ phận cần hơi điều chỉnh thì được sử dụng thường xuyên với những mục đích khác nhau. Tuy nhiên với nhiều trường hợp không thể hạ ghế xuống được dù bạn đã làm đúng cách. Những trường hợp như này cần tìm hiểu về nguyên nhân và lựa chọn cách khắc phục sao cho phù hợp

Nguyên nhân

Những chiếc ghế mới mua về nếu không thể hạ xuống được thì có thể là do lỗi của nhà sản xuất. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, ghế không thể hạ xuống được có thể do ống hơi của ghế bị kẹt hay ben bị hỏng.

Bạn cũng nên kiểm tra chắc chắn để biết được nguyên nhân sự thật nào khiến ghế không hạ xuống được.

Ghế xoay SG603

Ghế xoay SG603

Cách khắc phục

Nếu như sự cố bị hỏng xảy ra với chiếc ghế mới mua thì hãy liên hệ lại với nhà bán hàng để được đổi sản phẩm khác. Với những trường hợp ghế không hạ xuống được là do lỗi trong khi bạn sử dụng thì có một số phương pháp khắc phục sau:

  • Nâng ghế lên độ cao đến tối đa bằng cách dùng tay kéo lên để mà kiểm tra trục bên trong và lật úp ghế lại
  • Dùng một tay giữ ben ghế và một tay dùng búa đập mạnh vào phần mâm ghế, là phần gắn kết giữa đệm ghế và ben ghế.
  • Tách rời phần ống nhựa ra khỏi ben ghế
  • Tiếp theo dùng búa đập mạnh vào phần ống ben phía dưới chân ghế để tách phần bên và phần chân.
  • Sau đó lắp ghế lại như ban đầu là có thể giải quyết tình trạng cần ghế bị kẹt.

Nếu như ghế thì bị hỏng phần trục xoay bạn có thể thay thế đi trục xoay bằng ống nhựa chắc chắn bọc bên ngoài. Tuy nhiên cách này sẽ khiến chiếc ghế trở thành cố định mà không thể di chuyển được.

Cách hạ ghế xoay đơn giản và chính xác

Những chiếc ghế xoay văn phòng được cấu tạo êm ái nâng đỡ cơ thể của người ngồi được sử dụng rộng rãi.Nếu bạn chưa biết được cách sử dụng bộ cần gạt đúng cách thì đây sẽ là cách dùng đơn giản, chính xác:

  • Đối với loại ghế khi dùng cần gạt lên, khi muốn hạ ghế thì bạn chỉ cần ngồi xuống và đẩy trọng lượng của cơ thể dồn lên ghế. Sau đó kéo cần gạt ở phía dưới lên ghế sẽ tự động hạ xuống.
  • Tuy nhiên trong một vài trường hợp trọng lượng cơ thể không đủ để làm cho ghế hạ xuống, thậm chí ghế còn nâng lên cao hơn nữa. Những lúc như vậy bạn hãy nhờ sự trợ giúp của người khác để điều chỉnh ghế một cách nhanh nhất.
  • Dành cho những loại ghế cần gạt xuống cũng giống với loại cần gạt lên. Tuy nhiên loại cần gạt này đòi hỏi phải có trọng lực tác động lên ghế phải được giữ nguyên và lực cũng nặng hơn. 
  • Với những hướng dẫn chi tiết về cách hạ ghế xoay ghế và cách điều chỉnh độ ngả của ghế xoay sẽ giúp người sử dụng có những giây phút thật là thư giãn và làm việc thoải mái nhất nhằm đảm bảo sự tiện nghi và sức khỏe cho người sử dụng.

Với những hướng dẫn chi tiết về cách hạ ghế xoay và  cách điều chỉnh độ ngả của ghế xoay sẽ giúp người sử dụng có những giây phút thật là thư giãn và làm việc thoải mái nhất nhằm đảm bảo sự tiện nghi và sức khỏe cho người sử dụng.

>>> Một vài mẹo vặt khác xử lý lỗi ghế văn phòng:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *