Bàn làm việc nhân viên nên chọn chất liệu gì?

Dân văn phòng dành rất nhiều giờ để ngồi trước bàn làm việc. Bàn làm việc nhân viên có nhiều hình dạng, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Vậy khi mua bàn nhân viên nên chọn mẫu bàn gỗ gì?

Một số kiểu dáng được chế tạo tùy chỉnh để thích nghi được hàng giờ sử dụng máy tính mà không ảnh hưởng đến chức năng, năng suất và sự thoải mái của nhân viên. Hầu hết các bàn nhân viên Hòa Phát đều có:

  • Giá để màn hình
  • Khay bàn phím có thể kéo
  • Ngăn tủ kéo lưu trữ hồ sơ
  • CPU và vật dụng khác

Trong khi không gian, kích thước và sự thoải mái mà một chiếc bàn làm việc mang lại là mối quan tâm chính. Tất nhiên, độ bền của vật liệu cũng phải là một yếu tố quyết định.

Chất liệu dùng để chế tạo bàn máy tính

Khi quyết định lựa chọn vật liệu cho bàn làm việc nhân viên hiện có nào là tốt nhất. Những yếu tố như sở thích cá nhân của họ, nhu cầu và cách nhân viên sử dụng nó cũng nên được xem xét khi lựa chọn. Giá cả, độ bền và tính thẩm mỹ của bàn sẽ thay đổi theo chất liệu.

1. Gỗ

Đối với các văn phòng muốn đạt được cảm giác ấm cúng, hiện đại hoặc thậm chí là phong cách cổ điển, gỗ có thể là sự lựa chọn vật liệu phổ biến nhất. Các loại gỗ thường dùng làm bàn làm việc nhân viên là gỗ công nghiệp như Melamine, MDF, MFC, veneer… Tuy nhiên, độ bền của các loại gỗ cho bàn làm việc còn phụ thuộc vào chất liệu ván dăm hay gỗ cứng. Bàn nhân viên giá cả phải chăng có loại ván ép công nghiệp có giá thành rẻ nhưng thường dễ bị hỏng vì nó không phải là vật liệu quá bền như gỗ tự nhiên.

Bàn làm việc HR140HL

Bàn làm việc HR140HL

Ưu điểm của bàn làm việc nhân viên từ gỗ công nghiệp

  • Giá thành: Việc gia công gỗ công nghiệp thường đơn giản hơn so với gỗ tự nhiên, chi phí nhân công thấp, có thể sản xuất ngay mà không cần tẩm sấy do đó gỗ công nghiệp thường rẻ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều. Mức giá chênh lệch tùy theo từng loại gỗ khác nhau
  • Không cong vênh: Gỗ công nghiệp có ưu điểm là không cong vênh, không co ngót. Có thể để phẳng và sơn các màu khác nhau, với phong cách nội thất hiện đại, trẻ trung gỗ công nghiệp đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.
  • Thời gian thi công nhanh hơn gỗ tự nhiên, có thể sản xuất số lượng lớn vì gỗ thường có sẵn ở dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán mà không thực hiện công việc cưa, bào và gia công thô bề mặt.

>>>Xem thêm: Vai trò của bàn làm việc nhân viên

Những mẫu bàn làm việc nhân viên đẹp của Hòa Phát

Những mẫu bàn làm việc nhân viên đẹp của Hòa Phát

Tuy vậy cũng đi kèm với những hạn chế như về độ bền; nếu so sánh độ bền giữa bàn làm việc nhân viên gỗ công nghiệp thì không bền bằng gỗ tự nhiên, nhưng ngày nay khác với đồ xưa có thể thay đổi hàng năm hoặc vài năm tùy theo mẫu mã tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người, độ bền của gỗ công nghiệp thường trên 10 năm, nếu được sản xuất ở những cơ sở sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, tay nghề cao.

>>> Rất nhiều mẫu tủ tài liệu bằng gỗ công nghiệp đẹp, có thể xem tại: https://hoaphatnoithat.vn/tu-tai-lieu

2. Bàn làm việc nhân viên mặt gỗ chân kim loại (sắt, thép mạ, inox…)

Bàn làm việc nhân viên mặt gỗ với chân bằng kim loại như thép, sắt mạ… là những lựa chọn phổ biến và gần như là vẻ đẹp xu hướng đương thời, đáp ứng về cả độ bền bỉ và phong cách thẩm mỹ.

Ưu điểm của mẫu bàn làm việc chân sắt

Độ bền vượt trội

Bàn chân sắt Hòa Phát có độ bền cao và chắc chắn hơn so với các loại bàn làm việc khác. Bàn làm việc chân kim loại có thể mang lại vẻ chuyên nghiệp và hiện đại cho văn phòng tuy nhiên, không phải tất cả các bàn làm việc chân kim loại đều hoàn toàn bền bỉ và chịu được sức nặng của lực tải trọng, một số mẫu bàn làm việc được làm bằng kim loại nhẹ trong khi một số bàn làm việc nhân viên khác có các bộ phận bằng gỗ.

Mẫu bàn Royal Hòa Phát hiện đại

Mẫu bàn Royal Hòa Phát hiện đại

Bàn làm việc nhân viên chân kim loại thường được sử dụng làm các bộ phận nội thất như chân, khung và đế bàn. Chúng cũng được coi là vật liệu chính cho đồ nội thất văn phòng, tủ bếp, tiện ích và các đơn vị lưu trữ khác.

Bàn làm việc nhân viên bằng kim loại chất lượng tốt có thể có giá nhãn dán cao hơn các loại gỗ công nghiệp. Tuổi thọ sử dụng của chúng có thể duy trì từ 10 đến 15 năm hoặc lâu hơn.

Xem thêm: Bố trí vách ngăn bàn nhân viên văn phòng đem lại lợi ích gì?

Dễ sửa chữa, thay thế

Các nhà sản xuất có thể dễ dàng định hình lại và sửa chữa cũng như thay thế dễ dàng lại bất kỳ vật liệu, linh kiện kim loại nào. Có một bằng chứng khoa học áp đảo rằng bàn chân sắt dễ vệ sinh hơn. Hơn nữa, chúng chịu được các hóa chất chống mối mọt, mục ruỗng tốt hơn gỗ do bề mặt chống thấm nước, thấm khí hoàn hảo.

Độ bền và tuổi thọ của một món đồ nội thất phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu được sử dụng trong quá trình làm đồ nội thất. Danh tiếng của một nhà sản xuất nội thất uy tín và chất lượng, thông số kỹ thuật và phạm vi giá sản phẩm phản ánh chất lượng của bàn làm việc nhân viên nói riêng và đồ nội thất văn phòng được làm ra.

>> Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *