Cách bảo quản bàn làm việc gỗ công nghiệp bền với thời gian

Trung bình 8 tiếng mỗi ngày nhân viên văn phòng làm việc tại văn phòng hoặc tại nhà quanh bàn làm việc của mình. Thời gian ngồi làm việc dài thì việc lựa chọn một chiếc bàn làm việc gỗ công nghiệp có kích thước tiêu chuẩn về sức khoẻ rất cần thiết.

Sử dụng bàn làm việc sai kích thước vô tình dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ như cận thị, thoái hoá cột sống, vẹo cột sống… Và cách bảo quản bàn làm việc gỗ công nghiệp nhằm gia tăng tuổi thọ sử dụng với thời gian lâu bền cần được chú ý và xem trọng bởi nó ảnh hưởng đến sức khoẻ, phong thuỷ cũng như tài vận của doanh nghiệp cũng như người sở hữu.

Tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc gỗ công nghiệp

Lựa chọn bàn làm việc chất lượng, cần quan tâm đến các thông số cơ bản về chiều dài, chiều rộng, chiều cao của mẫu bàn. Với thương hiệu nội thất văn phòng Việt Nam, khách hàng có thể dễ dàng đọc được các thông số. Còn đối với các thương hiệu nội thất ngoài nước, thường được ký hiệu như sau: W x L x H; trong đó W viết tắt cho Width (chiều rộng); L là Length (chiều dài) và H là Height (chiều cao).

Kích thước chuẩn của bàn làm việc gỗ công nghiệp hiện nay là chiều dài 1.52m x chiều rộng 0.76m x chiều cao 0.75m. Đối với bàn sử dụng máy vi tính kích thước sẽ là chiều dài 1,82m x chiều rộng 0,91m x chiều cao 0.75m. Hiện nay xu hướng sử dụng nội thất đo may riêng cũng rất được ưa chuộng vì khách hàng có thể yêu cầu thiết kế bàn làm việc riêng hợp với nhu cầu, vóc dáng cơ thể cũng như cá tính thẩm mỹ của từng gia chủ.

Chiều cao bàn làm việc gỗ cồng nghiệp tiêu chuẩn

Chiều cao là yếu tố đầu tiên trong hạng mục kích thước tiêu chuẩn khi lựa chọn bàn làm việc văn phòng hiện nay, yếu tố này quyết định tính bổ sung và hợp nhất với kết cấu không gian. Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn của người Việt là 750mm.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Thực tế thì chiều cao bàn làm việc gỗ công nghiệp cũng được thiết kế linh hoạt với vóc dáng cơ thể người dùng. Theo phong thuỷ học thì bàn làm việc càng cao thì sự nghiệp vận hành sẽ tăng lên. Với những mẫu bàn làm việc với kích thước cao hơn thường được lựa chọn cho phòng làm việc giám đốc. Đồng thời khi kết cấu chiều cao bàn làm việc lớn thì ghế văn phòng cũng phải vừa vặn và tương thích với bàn, dung sai kích thước so với chuẩn 750mm là điều bình thường trong quy chuẩn sử dụng nội thất hiện nay.

Chiều dài bàn làm việc gỗ công nghiệp tiêu chuẩn

Chiều dài bàn làm việc tiêu chuẩn là 1.52m. Thông số chiều dài bàn làm việc cơ bản thường được đo đạc theo số chẵn như 1.2m, 1.4m, 1.6m, 1.8m… Có thể xuất phát từ quan niệm truyền thống của văn hoá Việt, kiêng khem những con số lẻ vì cho rằng chúng không đem lại may mắn phát tài. Nhưng cũng tuỳ thuộc vào kết cấu không gian, diện tích sàn nơi làm việc mà người dùng có thể chọn kích thước – chiều dài bàn làm việc phù hợp nhằm tiết kiệm không gian đáng kể.

Chiều rộng bàn làm việc gỗ công nghiệp tiêu chuẩn

Chiều rộng chuẩn khoa học của một bàn làm việc hiện nay là 760mm. Con số này có thể linh hoạt thay đổi tăng hoặc giảm để phù hợp với tính chất công việc của từng không gian, từng người. Tuy vậy cũng hết sức lưu ý khi chọn bàn làm việc quá nhỏ sẽ khiến người sử dụng thiếu sự thoải mái, tự tin và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc lẫn sức khoẻ lâu dài. Nếu chọn bàn làm việc quá lớn so với không gian sẽ tạo ra sự lệch thẩm mỹ, tạo cảm giác chênh vênh, thiếu an toàn.

>>> Tham khảo thêm: Khám phá 3 lợi ích của bàn làm việc có ngăn kéo

Cách nhận biết bàn làm việc chọn có phù hợp hay không

Để biết rằng liệu bàn làm việc gỗ công nghiệp có phù hợp với mình hay không. Bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng; đặt hai chân tiếp xúc với mặt đất; hai tai bàn tay vuông góc với mặt bàn, mắt nhìn xuống mặt bàn hoặc màn hình máy tính (nếu có) cách khoảng 20 độ. Nếu hoàn toàn thấy thoải mái, vị trí không quá cao hoặc không quá thấp nghĩa là kích cỡ bàn làm việc hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tiêu chuẩn chiều cao của ghế bàn làm việc

Tiêu chuẩn chiều cao của ghế bàn làm việc

Cách bảo quản bàn làm việc gỗ công nghiệp bền với thời gian

Trong thời gian sử dụng bàn làm việc gỗ công nghiệp không tránh khỏi những vấn đề hư hỏng do các yếu tố bên ngoài như môi trường, thời tiết, con người tác động,… Vì thế, bạn cần nắm rõ và hiểu các kỹ năng xử lý, vệ sinh đúng cách để bàn làm việc luôn mới và bền, vệ sinh góp phần nâng cao hiệu quả công việc và tính thẩm mỹ của văn phòng.

Phương pháp làm sạch và sáng bàn làm việc gỗ công nghiệp

Bàn làm việc gỗ công nghiệp sử dụng lâu ngày sẽ bám bụi, bẩn mất đi độ bóng sáng như ban đầu, mặt bàn xuất hiện các vết ố khiến bàn trở nên cũ kỹ. Bạn nên sử dụng một ít sữa tươi lau sơ mặt bàn, sau đó lau lại bằng nước sạch, sữa tươi sẽ giúp bàn làm việc gỗ trở nên sáng, bóng và săn chắc hơn. Chú ý phải lau lại sạch để khỏi thu hút các loại côn trùng như kiến, gián,…

Vệ sinh bàn gỗ công nghiệp để giữ cho bàn luôn mới

Vệ sinh bàn gỗ công nghiệp để giữ cho bàn luôn mới

Một cách khác, chúng ta có thể thay thế sữa tươi bằng bia hay tinh dầu dầu paraffine chà lên mặt bàn để xóa đi các vết bẩn lâu ngày và nhớ lau khô bằng vải sạch bàn làm việc đẹp với độ sáng như mong muốn.

Nếu bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp bị các vết bẩn lâu ngày bám, khó làm sạch thì có thể áp dụng công thức sau:

  • 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước: quét lên mặt bàn gỗ, sau đó lau khô lại.
  • Giám + nước theo tỉ lệ: ¼ giấm và ¾ nước: vệ sinh bàn làm việc giá rẻ có tác dụng tẩy vết bẩn lâu ngày hiệu quả
  • Giấm táo cũng làm sạch vết bẩn hiệu quả
  • Ít bột mì+bột gạo+dầu ăn, đánh sao cho quánh đặt,  tẩy vết bẩn ruồi trên bàn làm việc và lau lại băng nước sạch.
  • Vài giọt dầu ăn+sáp ong trắng, chưng tang chảy rồi chà lên các vết bẩn như café, vết trà,….

Nếu bàn làm việc có vách ngăn thì nên thường xuyên vệ sinh vách ngăn bằng vải.

Bảo quản bàn làm việc gỗ công nghiệp

Để bàn làm việc gỗ công nghiệp có tuổi thọ cao, bền đẹp và sáng bóng thì  người dùng nên thường xuyên vệ sinh lau chùi bụi bẩn, vết ố để có góc làm việc sạch sẽ, vừa tiết kiệm được khoản đầu thời gian vệ sinh sau này.

Khi bố trí sắp xếp bàn làm việc nên chú ý hạn chế để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. sẽ khiến các liên kết gỗ bị gãy nứt, dễ phai màu, hư hỏng, đặc biệt là bàn giám đốc gỗ. Cần chừa khoảng không gian lối đi đủ rộng đế đặt ghế văn phòng đồng thời dễ vệ sinh, quét dọn tạo khoảng không gian làm việc thoải mái, giảm bớt sự ngột ngạt, áp lực.

Tránh đặt bàn làm việc gỗ nơi có ánh nắng chiếu vào

Tránh đặt bàn làm việc gỗ nơi có ánh nắng chiếu vào

Khi vệ sinh bàn làm việc hay các nội thất văn phòng nên sử dụng bông gòn, vải mềm thích hợp. Không nên vệ sinh trực tiếp bàn làm việc bởi dễ khiến bàn dễ bị hư, mốc.

  • Không nên đặt những vật nặng lên trên mặt bàn.
  • Không kê bàn làm việc ở những nơi ẩm thấp.

Bàn làm việc trong quan niệm tự cổ chí kim chỉ là vật dụng nội thất để ngồi làm việc, ngồi học. Vì thế không tránh được sự hời hợt khi tậu mua hay nói một cách khác là đầu tư đúng nghĩa, ngoài yếu tố chú trọng về mẫu mã đẹp, hiện đại thì kích thước, chất liệu, màu sắc cũng như giá thành vô cùng quan trọng mà người mua hàng thường không bao quát hết được. Cách lựa chọn bàn làm việc gỗ công nghiệp và bảo quản có mối liên hệ tới yếu tố sức khoẻ cũng như yếu tố phong thuỷ trong vận hành sự nghiệp, tài khí của gia chủ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *