Cách sử dụng bàn làm việc có hộc tủ khoa học

Để có thể bố trí một không gian làm việc hiệu quả quả là điều không hề dễ dàng. Nào là kích thước phải phù hợp với người sử dụng cùng các nhu cầu lưu trữ khác. Đặc biệt, với nhu cầu lưu trữ bảo quản đồ cá nhân của mỗi nhân viên thì nên chọn mẫu bàn làm việc có hộc tủ. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng những hộc tủ ấy khoa học chưa?

Việc bạn sắp xếp và tổ chức chúng một cách khóa học giúp dễ tiếp cận và tìm thấy chúng dễ dàng hơn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo ra hệ thống luu trữ bàn làm việc có ngăn kéo hiệu quả cho văn phòng.

>>> Rất nhiều mẫu bàn làm việc có hộc tủ được cập nhật, bạn có thể lựa chọn tại: Bàn làm việc có ngăn kéo

Cách sử dụng bàn làm việc có hộc tủ khoa học

Nắm bắt được cách sử dụng bàn làm việc có hộc tủ khoa học dưới đây, bạn sẽ biết cách bố trí đồ đạc cá nhân trong các ngăn kéo hợp lý hơn.

1. Xác định không gian

Ngăn kéo hộc tủ có thứ bậc. Những ngăn kéo càng gần tầm tay thì càng có giá trị quan trọng. Ngoài ra, hộc tủ ngăn kéo càng gần với tay thuận thì tầm quan trọng càng cao. Những đồ dùng càng sử dụng thường xuyên thường có tầm quan trọng lớn nhất. Hãy chú ý bố trí những đồ vật quan trọng, sử dụng thường xuyên ở ngăn kéo đầu.

Sắp xếp góc làm việc khoa học

Sắp xếp góc làm việc khoa học

2. Ưu tiên ngăn kéo trên cùng

Với ngăn kéo trên cùng, hãy ưu tiên những đồ vật hỗ trợ tốt cho công việc như: bút bi, bút chì, kim bấm, kẹp bìa, giấy note,…Bạn cũng có thể cất ví và chìa khóa cá nhân ở ngăn trên cùng. Sự lộn xộn sẽ cản trở sự lưu thông của công việc. Đây là lý do tại sao ngăn kéo rác dường như luôn là ngăn kéo cao nhất trong nhà bếp và văn phòng.

3. Lấp đầy từng ngăn kéo một

Một bí quyết để giữ cho việc sắp xếp đồ đạc trong ngăn kéo có ý nghĩa là đặt vào từng ngăn một. Tuy nhiên, bước này sẽ quyết định bởi nhu cầu cá nhân. Hãy nhớ vị trí của chúng và sắp xếp gọn gàng để khi cần chỉ việc mở đúng hộc tủ là có thể lấy ngay đồ vật bạn cần.

4.  Bàn làm việc có hộc tủ bảo quản mọi thứ ngăn nắp

Khi mọi thứ bắt đầu chất đống trong ngăn kéo bừa bãi thì đây là lúc bạn nên sắp xếp lại một cách hợp lý. Việc này giúp bảo quản đồ đạc cá nhân cho chính mình

Nên sắp xếp gọn gàng những đồ vật trong hộc tủ

Nên sắp xếp gọn gàng những đồ vật trong hộc tủ

Có rất cách thiết lập ngăn kéo của bàn làm việc có hộc tủ. Những thứ được đặt trong hộc tủ nên được phân loại cho mỗi một ngăn kéo. Thông thường, các hộc tủ thường có từ 2-5 ngăn kéo.

>>> Tham khảo thêm: Khám phá 3 lợi ích của bàn làm việc có ngăn kéo

Hộc tủ của bàn làm việc có ngăn nên chứa những gì?

Năm ngăn kéo chính mà nên có trên bàn làm việc có hộc tủ gồm: Ngăn kéo ví / chìa khóa; Ngăn kéo bút / bút chì / dụng cụ văn phòng; Ngăn kéo nhãn; Ngăn tệp (tệp đang chờ xử lý và tệp dự án) và ngăn kéo đựng dây cáp sạc.

Có thể giảm con số này xuống tùy theo mong muốn, nhu cầu và không gian ngăn kéo của mỗi người.

1. Bàn làm việc có hộc tủ đựng ví / chìa khóa

Điều này không chiếm toàn bộ ngăn kéo. Bởi đây là vật dụng cần thiết luôn đi theo bên người,  kích thước vô cùng nhỏ gọn. Vì vậy, chia ngăn kéo này thành ba mục đích lưu trữ, sử dụng ngăn chia lớn hơn đi kèm với ngăn kéo để chia ngăn. Ví và chìa khóa để ở khu vực phía trước. Ở khu vực giữa, để một hộp khăn giấy. Khu vực phía sau đó là để lưu trữ tạm thời bất kỳ vật dụng tạm thời cần lưu trữ.

Chìa khóa và ví có thể cất gọn vào hộc bàn làm việc

Chìa khóa và ví có thể cất gọn vào hộc bàn làm việc

2. Bàn làm việc có hộc tủ đựng bút / bút chì / dụng cụ văn phòng

Mục đích chính của ngăn kéo này là để giữ cho vật dụng văn phòng phẩm gần với tầm với sử dụng khi cần nhất. Nên sử dụng những vật dụng như: kẹp giấy, kéo, dụng cụ mở thư, dây cao su, keo dính, danh thiếp,…

3. Lưu trữ dụng cụ dán nhãn

Cùng với dụng cụ dán nhãn, hộc tủ ngăn kéo này cũng cung cấp không gian bảo quản cho kim bấm, dụng cụ gỡ ghim và băng keo. Phía sau ngăn kéo này có thể đựng đĩa CD, ổ cứng hay một miếng vải để lau màn hình.

4. Quản lý tệp

Các tệp đang chờ xử lý là các tệp để giữ tài liệu hỗ trợ cho các hoạt động thường xuyên, liên tục, phi dự án. Các hồ sơ đang chờ xử lý tại bàn làm việc: hóa đơn, phiếu nhập, biên lai nhập, phụ cấp…

5. Bàn làm việc có hộc tủ đựng dây cáp sạc

Sẽ rất hữu ích khi có một ngăn kéo cho tất cả các bộ sạc pin của bạn. Tất cả các thiết bị ngoại vi trên bàn làm việc có hộc tủ bao gồm bộ sạc điện thoại, bộ sạc máy ảnh, một bộ sạc máy tính xách tay sẽ được sắp xếp hợp lý.

Ngoài những vật dụng trên, bạn có thể để bất cứ đồ vật gì chỉ cần bạn thích. Việc sắp xếp hợp lý không chỉ giúp công việc không bị gián đoạn mà còn giúp góc làm việc của mình thêm chuyên nghiệp hơn.

>>> Tham khảo thêm: Bàn làm việc giá rẻ và nỗi lo “tiền mất tật mang”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *