Chọn ghế làm việc có cần quan tâm đến phong thủy

Khi áp dụng phong thủy trong văn phòng để thăng tiến sự nghiệp hoặc mang lại may mắn, một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu là chiếc ghế làm việc. Trong phong thủy văn phòng, chỗ ngồi trong văn phòng cũng rất quan trọng vì hầu hết thời gian trong ngày của bạn đều dành cho chiếc ghế văn phòng bên cạnh bàn văn phòng và nó ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu quả làm việc trong cả ngày. Sau đây là những điều nên và không nên của màu sắc và cách sắp xếp chỗ ngồi trong văn phòng theo phong thủy ghế làm việc là gì?

Quy tắc sắp xếp ghế văn phòng theo phong thuỷ

Quy tắc 1

Ghế văn phòng không nên đối diện với cửa chính là cổng thông khí và năng lượng của toàn bộ văn phòng, nếu không chỗ ngồi sẽ xung đột với trường linh khí và ảnh hưởng đến tiềm thức và hệ thần kinh của người ngồi, khiến họ dễ bị nóng nảy hoặc ốm yếu. Một bức bình phong hoặc cây xanh nên được đặt giữa cửa ra vào và chỗ ngồi văn phòng để giải quyết vấn đề phong thủy ghế làm việc đối diện với cửa trước trừ khi làm việc ở quầy lễ tân.

Quy tắc 2

Ghế làm việc của văn phòng không được đối diện với cửa phòng vệ sinh. Trong phong thủy, phòng vệ sinh là nơi nhiễm trùng trong khi cửa ra vào là nơi thoát ra bệnh viêm nhiễm. Nếu ghế làm việc trong văn phòng đối diện với cửa phòng vệ sinh, sẽ dễ bị ốm vì hít phải quá nhiều chất gây viêm nhiễm. Nếu không thể thay đổi được tình hình, có thể đặt một tấm bình phong hoặc cây lá rộng lớn giữa phòng vệ sinh và ghế ngồi, đồng thời đóng cửa phòng vệ sinh để ngăn chặn khí uế.

Chỗ ngồi làm việc hợp phong thuỷ

Chỗ ngồi làm việc hợp phong thuỷ

Quy tắc 3

Ghế làm việc cần có chỗ dựa nhất định phía sau, nghĩa là chiếc ghế phải dựa lưng vào bức tường vững chắc. Nếu chỗ ngồi trong văn phòng quay lưng ra cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi, nó sẽ không có điểm tựa. Từ khía cạnh tâm lý, người ngồi sẽ cảm thấy bất an nếu phía sau văn phòng trống trải. Hoặc sẽ lơ đễnh khi có người đi phía sau và dễ bị phân tán một phần sự chú ý vào khu vực phía sau; lâu ngày sẽ tiêu hao năng lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và sức khỏe. Nếu không có bức tường vững chắc để chống lưng, phương pháp hữu hiệu để thay đổi tình hình là đặt một tủ thấp hoặc bình phong phía sau ghế làm việc; hoặc có thể chọn một chiếc ghế có tựa lưng cao hơn để dựa vào và chặn tác động của tà khí.

Quy tắc 4

Ghế ngồi trong văn phòng không nên có gương phía sau, nếu không, phần đầu sẽ bị người khác chiếu vào gương điều này hoàn toàn kiêng kỵ. Nếu gương ở bên cạnh thay vì phía sau ghế, thì phần sau đầu của người ngồi sẽ không bị phản chiếu.

Ghế làm việc không nên dựa vào bức tường phía trước, nếu không sẽ không thể nhìn thấy người và vật xung quanh sinh ra cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thần kinh.

>>> Tham khảo thêm những mẫu tủ hồ sơ đẹp cho văn phòng tại https://hoaphatnoithat.vn/tu-tai-lieu

Quy tắc 5

Ghế làm việc không được đối diện với người khác, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và cảm thấy không có không gian riêng tư hoặc phân tán sự chú ý khi nói chuyện với nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc. Giải pháp là đặt một số chậu cây hoặc tệp hồ sơ ở giữa để ngăn cách.

Quy tắc 6

Ghế làm việc không được đối diện với cửa phòng của giám sát hoặc của sếp, nếu không sẽ bị ảnh hưởng bởi mọi hành động, không thể tập trung và dễ gây xung đột sau một thời gian.

Ghế làm việc cần được sắp xếp sao cho thuận tiện với công việc nhất

Ghế làm việc cần được sắp xếp sao cho thuận tiện với công việc nhất

Quy tắc 7

Chỗ ngồi trong văn phòng cần có đủ ánh sáng, nếu không sẽ xảy ra tình trạng âm khí cao do không đủ năng lượng mặt trời mà lại hình thành quá nhiều năng lượng từ trường, sẽ khiến người ngồi thụ động, lười biếng và bi quan.

Thêm nữa ghế làm việc không nên có đèn chùm phía trên vì mọi người luôn nhạy cảm với các vật dụng trên đầu và sợ bị rơi xuống. Do đó, tiềm thức hầu như sẽ được trang bị vũ khí để bảo vệ bất cứ lúc nào khi có một chùm đèn phía trên chỗ ngồi. Sau một thời gian dài, sẽ tốn rất nhiều năng lượng và cảm thấy kiệt sức dù chưa nỗ lực nhiều. Nếu điều kiện cho phép, nên thay đổi chỗ ngồi của mình!

Ghế làm việc cũng không nên được chiếu sáng trực tiếp. Nhiều người đặt đèn phía trên ghế do ánh sáng xung quanh yếu và đèn thường chiếu trực tiếp từ phía trên do đèn quá gần ghế. Về thiết kế môi trường, ánh sáng trực tiếp từ trên cao thường sẽ khiến người ngồi lo lắng, chóng mặt và bồn chồn. Nếu đèn rọi vào tường, tình hình sẽ được cải thiện.
Chỗ ngồi trong văn phòng không nên có nhiều đồ lặt vặt hoặc thùng rác là nguồn gây bệnh nên tránh.

Chỗ ngồi không được bao quanh bởi các thiết bị điện cỡ lớn hoặc các thiết bị điện khác, chẳng hạn như máy tính, máy photocopy và máy fax vì bất kỳ thiết bị điện nào cũng có thể tạo ra bức xạ có hại cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, tiếng ồn do các thiết bị điện công suất lớn này tạo ra cũng sẽ có tác động tiêu cực đến cơ thể con người.

2. Màu sắc ghế làm việc

Cũng giống như bàn văn phòng, chất liệu và màu sắc của ghế làm việc theo phong thủy cũng mang những ý nghĩa nhất định trong ngũ hành. Hơn nữa, hãy dành nhiều thời gian cho chỗ ngồi trong văn phòng hơn bàn văn phòng, nếu thuộc mệnh kim trong ngũ hành trong khi chỗ ngồi văn phòng bằng gỗ, thì sự tương khắc giữa gỗ và kim loại sẽ được hình thành, có hại cho tài vận của bạn. Ngày nay, ghế làm việc văn phòng thường được làm bằng gỗ hoặc kim loại như bàn chân sắt và rất khó để thay đổi chỗ ngồi trong văn phòng trừ khi bạn là sếp. Vì vậy, có thể thay đổi các điều kiện bất lợi từ góc độ màu sắc và bổ sung cho yếu tố còn thiếu thông qua màu sắc của đệm ngồi và đệm lưng.

Màu sắc ghế làm việc cũng phải hợp với từng mệnh

Màu sắc ghế làm việc cũng phải hợp với từng mệnh

Khi lựa chọn chiếc ghế làm việc cho văn phòng hãy xem xét việc mua hàng một cách cẩn thận. Phong thủy là tất cả về sự thoải mái trong không gian của riêng bạn, bên cạnh sự thoải mái về thể chất đi kèm với việc tuân theo các công thái học phù hợp, sự thoải mái giúp cho đầu óc tỉnh táo và duy trì một lối sống có tổ chức. Khi áp dụng yếu tố chọn ghế làm việc chuẩn phong thủy này cho văn phòng sẽ góp phần tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, chuyên nghiệp và thúc đẩy năng suất lao động tăng cao. Quý khách có thể lựa chọn những mẫu ghế văn phòng chất lượng tại: Ghế Hoà Phát

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *