Kích thước bàn học đúng chuẩn chống gù cho bé

Kích thước bàn học của trẻ em phản ánh thực trạng tư thế ngồi khi học của trẻ nhỏ. Ngày nay, một bộ phận không nhỏ những em học sinh đang bị mắc các bệnh liên quan đến học đường như là: Gù lưng, lệch vai, vẹo cột sống và cận thị… Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng này đó là việc ngồi học trên những bộ bàn không chuẩn về kích thước.

>>> >>> Tham khảo 200+ mẫu bàn văn phòng The One đẹp tại: https://noithattheones.com/danh-muc-san-pham/ban-lam-viec/

Kích thước bàn học đúng chuẩn có tầm quan trọng như thế nào?

Ngồi học đúng tư thế là một điều quan trọng giúp cho hiệu quả học tập của trẻ em được nâng cao. Thế nhưng, hiện nay rất nhiều phụ huynh chưa quan tâm đúng mức đến không gian khi học tập của trẻ. Bố mẹ hay để cho trẻ tự tiện ngồi học ở những không gian bí bách, và không phù hợp. Điều này sẽ khiến trẻ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh học đường cũng như nhanh chán với việc học. Những bộ bàn học thông minh được ra đời giúp điều chỉnh chiều cao linh hoạt nên sẽ luôn phù hợp với mọi trẻ nhỏ. Đây là một trong những bộ bàn ghế hàng đầu để phụ huynh nên mua cho con em mình.

Xem thêm: Khám phá các loại kích thước bàn học sinh tiêu chuẩn phổ biến

Chọn bàn học đúng chuẩn hạn chế gù lưng cho bé

Chọn bàn học đúng chuẩn hạn chế gù lưng cho bé

Bộ bàn học trẻ em có kích thước chuẩn sẽ giúp cho trẻ ngồi học với tư thế chuẩn hơn. Hơn nữa, nó còn tạo được sự thoải mái nhất cho trẻ giúp nâng cao hiệu quả học tập. Điều đặc biệt, bàn học đúng chuẩn sẽ góp phần ngăn chặn được các nguy cơ mắc bệnh học đường.

Ngoài ra, bàn học có kích thước phù hợp sẽ giúp trẻ có đầy đủ không gian để bày biện được các đồ dùng học tập. Trẻ sẽ tự sắp xếp góc học tập theo ý muốn của mình. Điều này giúp cho trẻ hình thành thói quen tự lập và tăng được tính tư duy sáng tạo cho trẻ. Chính vì vậy, bàn học có kích thước chuẩn có một tầm quan trọng to lớn ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển sau này của trẻ. Bố mẹ cần phải lưu ý tới yếu tố này trước khi mua bàn học cho con của mình.

Xem thêm: 10+ lợi ích của việc sử dụng bàn gấp học sinh trong học tập

Kích thước bàn học của trẻ em đúng theo tiêu chuẩn

Để có thể lựa chọn được bộ bàn học có kích thước chuẩn, trước hết bạn cần phải hiểu về tư thế ngồi và cách tính kích thước bàn học sao cho phù hợp với trẻ. Đặc biệt là Bộ bàn học trẻ em tiểu học bạn cần phải biết được chúng có đặc điểm và kích thước như thế nào trước khi lựa chọn cho con em mình.

Tư thế ngồi chuẩn và đúng của trẻ

Tại các cơ sở giáo dục, bàn ghế được sử dụng theo theo kích thước trung bình ở các độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, nhiều trẻ sẽ có sự phát triển chiều cao tốt hơn nhiều so với tuổi. Nếu như trẻ ngồi học trên bộ bàn như vậy thì sẽ gây sự khó chịu, không thoải mái. Vì vậy, bố mẹ cần phải nắm rõ chiều cao của con mình để chọn bàn có kích thước phù hợp. Khi đó, tư thế ngồi của trẻ mới đúng theo tiêu chuẩn được.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tư thế ngồi chuẩn của trẻ cần phải đáp ứng được một số yếu tố nhất định. Cụ thể như:

 • Góc cúi đầu so với chiều thẳng đứng phải là một góc tầm 25 độ.
 • Đầu và thân phải hợp với nhau một góc là 35 độ.
 • Thân người và phương thẳng sẽ đứng hợp với nhau một góc là 10 độ.
 • Góc của khuỷu tay khi ngồi là 90 độ.
 • Góc của thân đùi khi ngồi là 115 độ.

Cách để tính được kích thước tiêu chuẩn của bàn học sinh

Phần tựa lưng của ghế phải có độ ngả về sau một góc là 0,05 độ so với chiều thẳng đứng. Theo quy định của Bộ Y tế, cách để tính kích thước bàn học trẻ em được tính như sau:

 • Bàn học của trẻ phải có chiều cao bằng 0,416 so chiều cao của trẻ.
 • Chiều cao ghế ngồi của trẻ phải bằng 0,245 chiều cao của trẻ em.
 • Phần tựa lưng của ghế phải có độ ngả về sau một góc bằng 0,05 độ so với chiều thẳng đứng.
 • Chiều rộng của ghế phải bằng từ ½ cho đến 2/3 chiều dài đùi của người ngồi.
 • Chiều ngang tối thiểu của ghế ngồi ít nhất phải từ 0,4 cho đến 0,5m.

Chiều cao của bàn học sinh như thế nào đúng chuẩn nhất?

Cụ thể kích thước bàn trẻ em đúng chuẩn như sau:

 • Chiều cao của trẻ từ 100 – 109 cm thì sẽ sử dụng bàn có chiều cao từ 45cm và ghế cao 26cm.
 • Chiều cao của trẻ từ 110 – 119cm thì sẽ sử dụng bàn có chiều cao 48cm và ghế cao 26cm.
 • Chiều cao của trẻ từ 120 đến 129 cm thì sẽ sử dụng bàn có chiều cao 51cm và ghế cao 30cm.
 • Chiều cao của trẻ từ 130 đến 144cm thì sẽ sử dụng bàn có chiều cao 57cm và ghế cao 34cm.
 • Chiều cao của trẻ từ 145 – 159cm thì sẽ sử dụng bàn có chiều cao 63cm và ghế cao 37cm.
 • Chiều cao của trẻ từ 160 – 175cm thì sử dụng bàn có chiều cao là 69cm và ghế cao 41cm.

Bàn học phải được tách liền với ghế và phải có thành tựa ở ghế để tạo được sự thoải mái nhất cho học sinh.Tùy từng cấp học để lựa chọn được bàn học cho phù hợp với trẻ như: Mẫu giáo phù hợp với bàn cỡ 2, trẻ em tiểu học thích hợp với bàn cỡ 3 và cỡ 4, trẻ trung học sẽ thích hợp với bàn cỡ 4 và cỡ 5.

Trên đây là các thông tin về kích thước bàn học mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những điều đã chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được mẫu bàn phù hợp với trẻ để chống lại tình trạng gù lưng khi ngồi học. Mọi nhu cầu mua bàn học The One chính hãng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 028.3727.1111

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *