5 nguyên tắc lựa chọn ghế văn phòng bạn nên biết

Để thiết lập một không gian văn phòng hoàn chỉnh với bàn ghế hay tủ văn phòng cũng phải tuân theo những nguyên tắc riêng nào đó. Những nguyên tắc này nhằm tôn tạo sự chuyên nghiệp và hỗ trợ hiệu quả trong công việc nói chung. Ngoài ra việc lựa chọn ghế văn phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thẩm mỹ. Số khác phù hợp kết với bàn làm việc khi thao tác máy tính, lập trình công việc.

Hạng mục lựa chọn ghế văn phòng cần tuân thủ 5 nguyên tắc nào? Ghế văn phòng chính là xương sống cho thành công của bạn.

Nguyên tắc chọn ghế văn phòng là gì? 5 nguyên tắc cơ bản cần tham khảo. Trước tiên bạn thêm tham khảo một vài mẫu bàn ghế văn phòng đẹp tại đây.

cong thai hoc cua ghe van phong

5 nguyên tắc lựa chọn ghế văn phòng nên biết.

5 Nguyên tắc lựa chọn ghế văn phòng nên biết

Nguyên tắc 1: Chiều cao

Tùy vào loại ghế văn phòng nào sẽ có mức tiêu chuẩn chuyên biệt. Như dòng ghế xoay tính từ mặt đất đến đệm ngồi là 500 mm, độ nâng ở ghế tùy thuộc vào cấu tạo ben thấp hay cao; dòng ben cao khi nâng lên tối đa tầm 150mm, dòng ben lùn dao động khoảng 60mm. Với dòng ghế chân quỳ, chiều cao tiêu chuẩn ở mức 450mm.

Nguyên tắc 2: Thắt lưng

Cột sống thắt lưng có liên hệ mật thiết đến chiều cao và độ sâu của ghế. Cho nên mỗi người có thể tự điều chỉnh để phù hợp cho cột sống an toàn. Phần thắt lưng đủ tiêu chuẩn nên rộng từ 35 – 50 cm.

Nguyên tắc 3:  Chọn ghế văn phòng theo chất liệu

Chất liệu cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến người sử dụng. Đa số các ghế văn phòng hiện nay được bọc mút từ đệm và tựa ghế từ nhiều chất liệu khác nhau như: vải nỉ, lưới chống tích nhiệt, da thật, da PU,… vô cùng đa dạng. Khi chọn ghế văn phòng giám đốc sẽ dùng ghế da thật hoặc da PU để tôn tạo sự sang trọng, uy quyền; phòng làm việc nhân viên thường dùng ghế lưới hoặc vải nỉ có tính cơ động và linh hoạt cao,…

Nguyên tắc 4: Màu sắc đệm khi ghế văn phòng

Hiện nay trên thị trường nội thất, màu sắc các loại ghế văn phòng đa dạng và  tương đối đáp ứng được thị hiếu. Tùy vào đối tượng sử dụng mà có những lựa chọn về màu sắc phù hợp.

Ví dụ: Màu sắc ghế xoay giám đốc được lựa chọn nhất là màu đen, hoặc ghi để tạo ra sự sang trọng đẳng cấp. Các màu ghế cho nhân viên thường sử dụng các tông sáng hơn như: đỏ, xanh,…

Có khá nhiều yếu tố để bạn có thể chọn màu sắc của ghế văn phòng: Yếu tố về phong thủy, về không gian, về công việc. Hãy xem bài biết này để bạn có thể hiểu về màu sắc ảnh hưởng đến yếu tố hành động của chúng ta ra sao?

Nguyên tắc 5: Cơ chế trục xoay

Bộ điều khiển trục xoay của ghế mang đến khả năng vận dụng linh hoạt từ thân thể người dùng đến chức năng công việc cần nhiều thao tác. Có thể dễ dàng xoay mọi phía một cách dễ dàng sao cho người dùng có thể trao đổi công việc, lấy đồ ở các khu vực khác nhau của bàn mà không gây căng cơ. Và bánh xe tích hợp dưới ghế nên có nhằm tối ưu hơn chất lượng ghế văn phòng hiện đại.

Những câu hỏi để bạn lựa chọn ghế xoay cho văn phòng là gì?

  • Tại sao cần đáp ứng những yêu cầu đó.
  • Tại sao bạn cần đáp ứng những nguyên tắc về việc chọn ghế văn phòng?
  • Vấn đề về sức khỏe và xương sống. Nếu tư thế không đúng có thể gây gai cột sống, siêu vẹo cột sống và nhiều vấn đề khác về mắt.
  • Vấn đề về thẩm mỹ và phong thủy. Bạn cần nắm bắt được yếu tố phong thủy văn phòng. Một yếu tố khác chúng phải phù hợp với thẩm mỹ chung của căn phòng.
  • Sự thoải mái và tiện lợi khi làm việc. Có lẽ bạn muốn một chiếc ghế vừa tiện lợi vừa thoải mái cho công việc. Như đã phân tích ở trên, chúng phải dễ dàng cho công việc và lấy vật dụng đơn giản hơn.

>>> Tham khảo thêm mẫu ghế chân quỳ thương hiệu Hòa Phát tốt cho sức khỏe: Ghế chân quỳ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *