Ghế văn phòng hỗ trợ năng suất làm việc như thế nào?

Bạn dành bao nhiêu mỗi ngày tại bàn làm việc ? Với nhân viên văn phòng 1 tuần 5 đến 6 ngày làm. Tính trung bình chúng ta có từ 40-48 tiếng ngồi trên chiếc ghế văn phòng để làm việc.

Theo Sciencedaily, mỗi nhân viên văn phòng dành hết 5h41 phút mỗi ngày để làm việc. Như vậy có đến hơn 75% thời gian bạn ngồi trên chiếc ghế văn phòng. Và sự thoải mái của chúng cũng ảnh hưởng đến 35% năng suất làm việc của mỗi nhân viên. Nghĩa là sự thoải mái chiếm hơn 40 phút làm việc.

GHE VAN PHONG (6)

3 điều làm ảnh hưởng đến năng xuất làm việc từ ghế nhân viên

Sự thoải mái của chiếc ghế ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc. Hãy cùng xem 3 cách mà chiếc ghế văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc của mỗi nhân viên.

3 điều làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc từ chiếc ghế văn phòng

Ghế văn phòng mang lại sự tiện nghi và thoải mái

Sự thoải mái là điều cần thiết tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả. Cảm giác không thoải mái sẽ làm giảm sự tập trung của nhân viên đó vào công việc. Mỗi 2 đến 3 phút họ lại thay đổi tư thế, di chuyển,…. Chúng cần đáp ứng đủ điều kiện cần thiết cho lưng và vai một cách tốt nhất.

Vấn đề sức khỏe

Một tâm lý tốt khi chiếc ghế văn phòng Hòa Phát cung cấp đầy đủ những yếu tố cần thiết về cơ thể như: lưng, tay, mắt. Chúng có những giá đỡ mềm mại hỗ trợ cho hệ thống cơ thể và cơ bắp.

Tuy nhiên nếu chiếc ghế quá thoải mái có thể bạn sẽ dành rất nhiều thời gian cho nó. Thời gian ngồi kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của nhân viên. Việc này làm tăng nguy cơ béo phì, tim mạch, tiểu đường. Thời gian kéo dài trên ghế làm việc không nên quá 30 -45 phút. Bạn cần thay đổi tư thế vận động di chuyển,… Do đó các chuyên gia thiết kế làm sao để khoảng sau 1h làm việc bạn phải đứng dậy và di chuyển.

>>> Tham khảo mẫu ghế chân quỳ thương hiệu Hòa Phát bảo vệ sức khỏe tại: Ghế chân quỳ Hòa Phát

Áp lực quá lớn

Bạn cần quay đi và nhìn vào một vị trí khác. Có lẽ chúng ta dành quá nhiều thời gian cho màn hình máy tính. Ước tính mỗi ngày cập mắt chúng ta dành đến 8 giờ cho máy tính và điện thoại. Đó là một sự tra tấn quá lớn với đôi mắt.. Ngồi một chỗ và nhìn vào một vị trí nhiều giờ liền là một sự tra tấn quá lớn với cơ thể nên tránh việc làm như thế.

Làm thế nào để cải thiện năng suất làm việc từ ghế văn phòng

Thiết lập một không gian hoàn hảo là một cách hay để tăng năng suất lao động. Và đừng quên tạo lập những bộ bàn ghế văn phòng thoải mái là phần chính của không gian mà bạn sử dụng.

Với một vài thay đổi sau sẽ giúp làm tăng năng suất làm việc lên rất nhiều.

cai thien nang xuat tu ghe nhan vien

Có một vài cách để cải thiện năng xuất từ chiếc ghế nhân viên của bạn.

Cung cấp một thiết kế ghế văn phòng thoải mái và năng động

Vâng việc cung cấp một thiết kế ghế ngồi thoải mái và năng động giúp cho mọi thứ trở nên tốt hơn. Có lẽ đến đây bạn không biết nên chọn loại ghế nào cho phù hợp. Vâng nói đến ghế văn phòng thì ghế xoay chiếm đến 85% phiếu bầu. Nếu bạn muốn biết tại sao nên đọc bài này.

Một chiếc ghế ngồi thoải mái có thể giúp nhân viên thoải mái hơn khi ngồi vào bàn làm việc. Tất nhiên khi đó hiệu suất làm việc sẽ tăng lên.

Khuyến khích làm việc với tư thế đúng

Các chuyên gia bạn nên kết hợp giữa việc ngồi và đứng. Sau khoảng 30-45 phút bạn nên đứng lên và đi lại. Việc này giúp lưu thông máu tốt hơn, giảm các nguy cơ về sức khỏe, cũng như giảm được stress.

Ngoài ra giúp cơ thể bạn giảm tải áp lực từ việc ngồi quá lâu khiến cơ thể  khó tập trung. Bạn cũng nên để cho mắt bạn được tư giãn từ 2-3 phút mỗi 45 phút làm việc.

Nên mua và sử dụng những chiếc ghế văn phòng có thể thay đổi chiều cao. Có thể ngả lưng thoải mái, có bánh xe và tay vịn để đứng lên và ngồi xuống tốt hơn.

Ngày nay các nhà sản xuất đã nghiên cứu rất kỹ vấn đề này và đưa ra các dòng sản phẩm hợp lý cho người sử dụng.

Trong đó thương hiệu ghế Hòa Phát là sản phẩm được tin dùng. Thiết kế tinh tế, giá thành phù hợp, đặt biệt chất lượng cao và thẩm mỹ tốt.

Tóm lại, để tạo ra một chiếc ghế phù hợp các chuyên gia đã nghiên cứu rất kỹ. Tuy nhiên sự thoải mái phải có giới hạn. Và sự thoải mái ấy giúp bạn có được trong khoảng thời gian 1h làm việc để cơ thể bạn được thư giãn hoàn toàn. Các nhà thiết kế họ sẽ tính toán việc làm sau để khoảng gần 1h các triệu chứng đau lưng xuất hiện và khi đó bạn phải đứng lên và di chuyển.

Vâng khi đó mới thật sự là một chiếc ghế làm việc hoàn hảo và mang đến năng suất lao động tốt nhất. Một chiếc ghế quá thoải mái khiến bạn có thể ngồi cả ngày chưa thật sự mang đến hiệu quả làm việc tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *