Cách hóa giải bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ

Bàn làm việc văn phòng nói chung và đặc biệt là bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ được xem là điều cấm kỵ ki bố trí bàn làm việc. Vậy làm thế nào để hóa giải bàn quay lưng ra cửa sổ để hạn chế những tác động xấu đến văn phòng làm việc?

>>> Quý khách có thể tham khảo một số mẫu bàn làm việc giám đốc đẹp tại: Bàn giám đốc Hòa Phát

Tại sao bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ là điều tối kỵ?

Dưới góc nhìn của phong thủy, khi bài trí bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ là điều tối kỵ. Cho dù là cửa chữa cháy hay cửa số cũng là điều nên tránh. Bạn sẽ bị luồng sinh khí tác dụng ngược, trường hợp này gọi là tán khí, tất cả những cơ may đều bị tiêu tan.

Ngồi làm việc quay lưng với cửa sổ là điều tối kỵ

Ngồi làm việc quay lưng với cửa sổ là điều tối kỵ

Mất đi nguồn năng lượng mặt trời của chính mình

Tuy rằng, cửa là nơi được xem là nơi đón nhận ánh sáng – tượng trưng cho mặt trời. Nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ có nghĩa bạn đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng- nguồn năng lượng mặt trời của chính mình. Vì thế, khi đặt bàn làm việc văn phòng ở vị trí này, cả sức khỏe, sự nghiệp của bạn đều bị suy kiệt. Chưa hết, bạn sẽ phải chịu hậu quả của những việc xảy ra “sau lưng” mình.

 Bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ khiến gia chủ dễ gặp rắc rối

Bên cạnh đó, bàn làm việc văn phòng khi quay lưng ra ngoài cửa sổ thì chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối. Dễ nhận thấy, ngồi như vậy bạn sẽ bị “sấp bóng”. Điều này có thể lý giải là bóng đen của bạn sẽ đè lên trang giấy trước mặt, bạn sẽ chóng mỏi mắt dẫn đến sức tập trung cho công việc không cao. Điều này có thể khắc phục bằng cách tăng cường nguồn sáng phía trước.

Vị trí đặt bàn làm việc khiến gia chủ dễ gặp rắc rối

Vị trí đặt bàn làm việc khiến gia chủ dễ gặp rắc rối

Khi đặt bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ, bạn sẽ không biết được có người đang quan sát sau lưng mình hay không. Khi làm việc, cần tập trung tư tưởng cao độ. Bất kỳ một sự nhòm ngó của người nào cũng có thể làm cắt đứt luồng suy nghĩ, nhất là “nhìn trộm”. Điều này là tối kỵ.

Bạn sẽ thường xuyên bị giật mình vì luôn co cảm giác có ai đó đang nhìn vào “công việc của bạn”. Bạn sẽ không thể tập trung vào công việc, sức sáng tạo sẽ giảm sút, tính toán nhầm lẫn. Tất nhiên, kết quả làm việc sẽ không tốt như mong đợi.

Cách hóa giải bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ

Bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ lớn sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, chúng chặn đường lưu thông của không khí. Từ đó, biến sinh khí thành sát khí, gia chủ làm việc gì cũng thất bại, công việc không thuận lợi.

Cách tốt nhất để hóa giải bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ thì bạn nên đặt lại hướng bàn của mình. Tùy vào từng tuổi, từng mệnh mà sẽ cách đặt để phù hợp. Tuy nhiên, trường hợp bắt buộc phải đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ do diện tích phòng chật hẹp thì vẫn có mẹo để hóa giải. Bạn có thể chọn mua những mẫu bàn làm việc văn phòng có kích thước nhỏ phù hợp với không gian làm việc của mình.

Hóa giải bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ bằng việc đặt tủ hồ sơ cao

Hóa giải bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ bằng việc đặt tủ hồ sơ cao

Hãy treo một tấm rèm cửa dày hoặc mua thêm một chiếc tủ tài liệu cao chắn bớt cửa sổ. Cách này “một công đôi việc”. Bạn vừa thêm khu vực lưu trữ hồ sơ, tài liệu vừa có thể hóa giải. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh. Nó vừa là vật trang trí vừa hóa giải đáng kể phần nào những điểm không tốt cho bàn làm việc của mình.

Bài viết đã chia sẻ cách hóa giải bàn giám đốc quay lưng ra cửa sổ. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong năm 2021 này.

>>> Tham khảo thêm: Bàn họp tròn Hòa Phát – Sự lựa chọn tối ưu cho mọi không gian

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *