Chọn bàn nhân viên và những tiêu chí bạn nên biết

Một phần quan trọng của việc thiết kế một không gian văn phòng nói chung và bàn nhân viên nói riêng là xem xét những loại đồ nội thất ở các tiêu chí như kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và mục đích sử dụng khác nhau.

Việc lựa chọn bàn nhân viên Hòa Phát chất lượng cho công ty không chỉ đáp ứng mục đích sử dụng cho nhân viên mà còn phản ánh hình ảnh, thương hiệu của một doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Vì thế trước khi rút hầu bao chọn mẫu bàn nhân viên phù hợp hãy theo dõi các yếu tố cần thiết dưới đây.

5 yếu tố cốt lõi chọn bàn nhân viên chất lượng cao, bền đẹp

1. Chi phí 

Đưa ra ngân sách, không chỉ cho bàn nhân viên mà còn cho các loại ghế văn phòng và tủ hồ sơ mà công ty muốn thêm vào. Với ngân sách được vạch ra, sẽ dễ dàng đi theo hướng và hiểu rõ hơn về những gì cần tìm. Xem xét cơ học của bàn nhân viên và những gì công ty đang tìm kiếm, sau đó xác định số lượng cần mua. Tất cả điều đó rơi vào việc quyết định ngân sách cho mặt hàng này.

Những mẫu bàn nhân viên giá rẻ của Hòa Phát

Những mẫu bàn nhân viên giá rẻ của Hòa Phát

2. Các nhu cầu

Đánh giá nhu cầu của nhân viên là rất quan trọng để cung cấp loại đồ nội thất phù hợp. Nếu nhân viên dành phần lớn thời gian của họ trên máy tính, sẽ là một khoản đầu tư tốt để mua thêm những mẫu bàn làm việc có thiết kế đơn giản tích hợp lưu trữ, bàn phím hoặc mẫu bàn cụm – module bàn làm việc thế hệ mới. Chọn bàn nhân viên có liên quan trực tiếp đến việc mang lại sự thoải mái, cố gắng xác định nhu cầu của mọi nhân viên để giúp họ hài lòng và cống hiến hết lòng cho công việc vào mục đích chung của doanh nghiệp.

3. Tính linh hoạt và chức năng

Nhiều chức năng trong một mẫu bàn nhân viên có thực sự tốt? Hầu hết mọi người đều nghĩ nhiều chức năng ở bàn nhân viên mà chi phí thấp hơn sẽ là giải pháp lý tưởng. Nếu nhân viên kế toán, nhân sự cần chức năng lưu trữ cho những giấy tờ, biên lai, hồ sơ thì bàn làm việc ngăn kéo sẽ rất hữu ích. Hoặc bàn làm việc chân sắt sẽ là gợi ý lý tưởng cho những nhân viên có nhu cầu tối giản, nhấn mạnh phong cách và trẻ trung. Những điều này sẽ giúp làm việc tại văn phòng hiệu quả hơn về lâu dài.

Xem thêm:

Việc bố trí vách ngăn bàn nhân viên văn phòng đem lại lợi ích gì?

4. Chọn bàn nhân viên dựa vào kích thước

Nên đánh giá xem diện tích căn phòng để trang bị nội thất cho không gian nói chung và bàn nhân viên nói riêng. Nếu không gian làm việc có diện tích nhỏ hơn, nên chọn những mẫu bàn nhân viên có thiết kế tối giản, mỏng nhẹ và kích thước nhỏ gọn để tối đa hóa không gian. Việc có đồ nội thất không cân xứng với không gian sẽ khiến nhân viên khó linh hoạt trong xử lý công việc và bất tiện. Cảm giác tù túng có thể làm mất đi cảm giác tự do ở nơi làm việc, vì thế hãy cân nhắc tiêu chí kích thước căn phòng trước khi chọn bàn nhân viên phù hợp.

Bàn làm việc 1m2 dành cho nhân viên

Bàn làm việc 1m2 dành cho nhân viên

5.  Chọn bàn nhân viên dựa vào giá trị thẩm mỹ và nhận diện thương hiệu

Việc mua đồ nội thất sẽ giúp tôn lên màu sắc và tôn lên không gian xung quanh phòng làm việc.

Chọn theo chất liệu

Nếu hầu hết nội thất trong phòng làm việc đều sử dụng gỗ làm chất liệu chủ đạo, hãy chọn bàn nhân viên gỗ hoặc bàn máy tính bằng gỗ để đồng bộ hóa tính năng thẩm mỹ cho cả không gian.

Nếu nội thất văn phòng sử dụng chất liệu da hoặc kim loại, hãy chọn mẫu bàn làm việc chân sắt đi kèm với ghế da văn phòng nhằm tôn tạo điểm nhấn ấn tượng và hài hòa cho tổng thể căn phòng.

>>>Xem thêm: Bàn làm việc nhân viên nên chọn chất liệu gì?

Chọn theo màu sắc không gian

Màu sắc nội thất phòng làm việc cũng có thể tạo nên hoặc phá vỡ một không gian chức năng; màu cam có thể mang lại cảm giác sáng tạo và tràn đầy năng lượng, màu xanh lam mang lại cảm giác thông thái và yên bình, trong khi màu đỏ có thể đại diện cho quyền lực.

Tương tự với việc lựa chọn màu sắc cho bàn nhân viên, những màu tông trầm, trung tính thường sử dụng cho văn phòng hành chính, nhân sự; bàn nhân viên màu sáng phù hợp với những công ty truyền thông, sáng tạo.

Lựa chọn bàn nhân viên cần chú ý tới mục tiêu truyền tải thương hiệu công ty như thế nào nhằm ghi dấu ấn tượng cho đối tác, khách hàng và cả nhân viên tiềm năng.

Trong khi thiết kế không gian văn phòng là rất nhiều công việc thì việc lựa chọn bàn nhân viên cũng cần được đầu tư, quan trọng là không được bỏ qua các khâu hoàn thiện, chất liệu, màu sắc, kích thước, tính chất công việc hoặc phong cách, chủ đề doanh nghiệp. Những tiêu chí chọn bàn nhân viên ở trên sẽ mang lại một không gian làm việc gắn kết, thúc đẩy nhân viên làm việc tận tâm, nâng cao năng suất hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *