Ghế văn phòng bị hôi và cách vệ sinh hiệu quả

Vi khuẩn và cặn sẽ bẩn bám vào nếu những chiếc ghế xoay không được vệ sinh thường xuyên  .Để lâu thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Vậy ghế văn phòng bị hôi thì có cách nào để làm sạch ghế xoay văn phòng nhanh chóng mà lại hiệu quả? Hãy cùng noithattheones.com cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Nguyên nhân gây ra ghế văn phòng có mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho ghế văn phòng bị hôi. Điều này gây cảm giác khó chịu. Ghế có mùi hôi không chỉ gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc mà còn có thể gây ra bệnh cho con người. 

Vải nỉ hoặc da tổng hợp là thành phần chủ yếu làm ra ghế văn phòng .Ghế làm bằng vải nỉ thì rất dễ bám bụi, ám mùi nên rất nhanh bị hôi..

Ghế văn phòng bị hôi gây cảm giác khó chịu

Ghế văn phòng bị hôi gây cảm giác khó chịu

Vào mùa nóng khi làm việc ở văn phòng thì khiến mồ hôi của cơ thể ngấm vào vải, làm cho ghế có mùi hôi khó chịu. Nếu ghế văn phòng để lâu ngày không sử dụng thì dễ gây ẩm mốc có hại cho sức khỏe. Vì vậy, việc vô cùng cần thiết là khử mùi hôi ghế văn phòng.

Mùi hôi của ghế văn phòng gây ra tác hại gì?

Ghế văn phòng bị hôi không chỉ làm cho chúng ta cảm giác khó chịu mà còn có thể tạo ra những nguy cơ gây bệnh cho mỗi con người. 

Trên thực tế họ chứng minh, có đến 40% các loại nấm mốc sinh thì  ra độc tố. Khi hít phải bào tử nấm này thì con người có thể mắc phải các căn bệnh về hô hấp hoặc ngộ độc. 

>>> Tham khảo thêm:

Những bước làm sạch ghế xoay văn phòng

Sử dụng ghế văn phòng khiến cho ghế làm việc có mùi. Tuy nhiên, để làm sạch ghế ngồi làm việc, bạn cần làm theo những bước dưới đây.

Hút bụi và mảnh vụn

Trong quá trình làm sạch ghế xoay văn phòng việc đầu tiên là hút đi những bụi bẩn và những mảnh vụn sót lại trên ghế nhất là khi bạn vệ sinh ghế nỉ văn phòng. Chỉnh máy làm sạch để cài đặt ‘hút thấp’ và hút bụi ở các nơi như tay vịn, vùng tựa lưng và phần nệm ghế. 

Cách hướng dẫn vệ sinh trên bọc ghế

 Các ghế văn phòng hầu hết đều đi kèm với một thẻ bọc hoặc một nhãn chăm sóc. Những thông tin trên thẻ này là dành cho nhà sản xuất và bản phác thảo các cách bạn nên vệ sinh ghế. Ở bên dưới ghế thường có thẻ bọc bao gồm các mã vệ sinh như sau:

  • W: Mã này chỉ ra rằng bạn nên sử dụng nước để làm sạch ghế của mình
  • S: hãy dùng dung môi không chứa nước để có thể làm sạch ghế của bạn. 
  • W/S :Có thể sử dụng sản phẩm gốc nước hoặc dung môi không chứa nước để làm sạch ghế.
  • X: Không sử dụng dung môi hoặc nước ở đây để làm sạch ghế của bạn mà chỉ bằng cách chải hoặc hút bụi. 

Nếu ghế của bạn không có thẻ bọc hãy tham khảo hướng dẫn kèm theo trong sản phẩm. 

Cách làm sạch cho ghế xoay văn phòng bằng xà phòng và nước ấm

Nếu nó không được nêu ở bất kỳ nơi nào trên thẻ bọc ghế hoặc hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất thì bạn có thể bỏ qua nó. 

Vệ sinh ghế văn phòng bằng nước ấm

Vệ sinh ghế văn phòng bằng nước ấm

Trong trường hợp nếu ghế bạn có bất kỳ vết bẩn hoặc vết ố nào hãy dùng khăn ẩm nhúng vào xà phòng nước ấm để có thể làm sạch vết bẩn. Không cần loại xà phòng đặc biệt nào; chỉ cần một loại xà phòng rửa bát bạn sẽ làm được điều đó.

Không nên cọ rửa trong khi làm sạch tại chỗ. Khi sử dụng lực không cần thiết vào có thể vô tình đẩy các vết bẩn sâu hơn vào vải ghế của bạn. 

Cách làm sạch ghế xoay văn phòng bằng cồn tẩy rửa

Việc tiếp theo trong các bước vệ sinh phòng làm việc khi làm sạch ghế xoay văn phòng là  sử dụng các sản phẩm tẩy vết ố trên thị trường hiện nay để xóa sạch các vết bẩn cứng đầu.Nếu sản phẩm bị ít hoặc không ảnh hưởng đến thì bạn hãy tiếp tục sử dụng nó ở mọi nơi khác trên ghế của bạn. 

Làm sạch bánh xe ghế xoay

Khi ghế văn phòng bạn được lắp bánh xe, hãy nhớ làm sạch chúng. Bánh xe là nơi có thể thuận tiện cho việc di chuyển của ghế. 

Có thể làm sạch bánh xe của mình bằng cách lật ghế của bạn để vào bên trong các đơn vị nhà ở. Ngoài ra, bạn có thể tháo các bánh xe khỏi bánh xe để vệ sinh sâu hơn . Sau đó, lau bằng vải khô , tăm bông ở bên trong và vặn lại bánh xe.

Tiếp theo, bạn hãy xịt một ít dầu nhớt vào các bánh xe để bánh xe lăn trơn tru hơn. Để đảm bảo bạn làm sạch hãy bôi trơn bánh xe của ghế ít nhất mỗi tháng một lần để đảm bảo chúng không bị hỏng vào một lúc nào đó.  

Trên đây là những cách làm sạch ghế văn phòng bị hôi cũng như mẹo để mà khử mùi hôi ghế mà các bạn có thể áp dụng nó. Đừng quên hãy thường xuyên truy cập vào WebSite ghevanphong.org để theo dõi những điều có ích, mẹo vặt văn phòng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *