Kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn dành cho người Việt

Mỗi doanh nghiệp sẽ có điều kiện tài chính khác nhau. Vì thế nhu cầu nội thất văn phòng cũng trở nên khác nhau. Tuy nhiên,  nếu sở hữu chiếc ghế văn phòng có kích thước đạt tiêu chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích. Vậy bạn đã biết kích thước ghế văn phòng đạt chuẩn là bao nhiêu chưa?

Một chiếc ghế văn phòng chuẩn kích thước sẽ mang lại tâm thế thoải mái cho nhân viên. Chúng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực làm tăng năng suất công việc. Hơn nữa, còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài việc chọn mẫu ghế làm việc phù hợp với sở thích, màu sắc, chất liệu thì cũng cần có những tiêu chuẩn chung nhất định về kích thước. Trong bài viết dưới đây, ghevanphong.org sẽ cung cấp cho bạn vài thông tin bổ ích.

>>> Tham khảo những mẫu ghế văn phòng đẹp tại: Ghế Hòa Phát

Những lợi ích khi mua ghế văn phòng có kích thước chuẩn

Bạn nên hiểu được tầm quan trọng của kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn. Có 2 lợi ích bạn có thể nhìn thấy trước mắt nếu bạn được may mắn ngồi làm việc trên chiếc ghế văn phòng chuẩn kích thước:

Kích thước ghế văn phòng chuẩn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng

Theo một số nghiên cứu y học, tư thế ngồi làm việc ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là phần lưng và cổ. Trên thế giới, có gần 30% người làm việc văn phòng mắc những vấn đề về cột sống.

Ngoài một chiếc ghế có kích thước chuẩn, bạn cần biết tư thế ngồi làm việc đúng

Ngoài một chiếc ghế có kích thước chuẩn, bạn cần biết tư thế ngồi làm việc đúng

Một chiếc ghế văn phòng có kích thước được nghiên cứu vóc dáng của người Việt sẽ giúp bạn tránh xa những các bệnh liên quan đến xương khớp như: Gai cột sống, đau mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ và lưng,…

>>> Tham khảo thêm ghế chống đau lưng, đau mỏi vai gáy cho dân văn phòng tại: Ghế lưới Hoà Phát

Kích thước ghế văn phòng chuẩn – Công cụ đắc lực giúp tăng hiệu quả công việc

Ghế ngồi có tác động rất lớn đến tâm trạng và thái độ làm việc của nhân viên. Một chiếc ghế đẹp, kích thước ghế văn phòng hợp tiêu chuẩn sẽ mang lại sự thoải mái, giúp tăng hiệu suất giải quyết công việc của bạn, ít nhất là 60%.

Mẫu ghế lưới Hòa Phát GL208 thoải mái, kích thước chuẩn

Mẫu ghế lưới Hòa Phát GL208 thoải mái, kích thước chuẩn

Bạn thử tưởng tượng, nếu phải ngồi làm việc hàng giờ trên một chiếc ghế có kích thước không phù hợp thì thật sự kinh khủng. Đau lưng, mỏi gối và các vấn đề sức khỏe tìm đến bạn. Chưa kể, nó sẽ khiến bạn mất thời gian loay hay chỉnh sửa tư thế ngồi phù hợp. Thử hỏi, liệu bạn có thể tập trung vào công việc không?

Kích thước ghế văn phòng tiêu chuẩn dành cho người Việt

Tiêu chuẩn kích thước ghế văn phòng được bàn luận trong bài viết này đều dựa vào nghiên cứu chiều cao của người Việt. Tất cả dùng được cho tất cả loại ghế có mặt trong văn phòng như:

Kích thước chuẩn cho ghế xoay văn phòng

Kích thước chuẩn cho ghế xoay văn phòng

Tuy nhiên, đây không phải là những thông số cố định. Tùy vào phong cách, kiểu dáng của ghế làm việc mà những loại ghế như ghế chân quỳ, chân xoay hay chân tĩnh sẽ có những số đo dao động phù hợp.

Chiều cao ghế

Chiều cao của ghế văn phòng được chia làm hai khoảng, bao gồm:

  • Độ cao mặt ghế: 45 – 48cm (tính từ mặt đất lên đến mặt ghế ngồi)
  • Chiều cao tựa lưng: 90 – 130cm (tính theo phương thẳng đứng, khoảng cách từ mặt đến lên tới hết chiều cao tựa lưng của ghế). Thông thường, chiều cao tựa lưng phải qua vai người ngồi.

Độ cao của các loại ghế văn phòng sẽ khác nhau. Tuy nhiên , không được vượt quá chiều cao tiêu chuẩn. Trường hợp kích thước ghế văn phòng vượt số đo thì người sử dụng có thể bị “treo” chân. Khi chân không chạm được đật khiến cho cơ thể mất điểm tựa, cảm giác chong chênh, không an tâm.

Ghế công thái học Hòa Phát bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng

Ghế công thái học Hòa Phát bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng

Bên cạnh đó, việc ngồi không thoải mái tăng gánh nặng lên đùi, mông và cột sống khiến cơ thể nhanh mệt mỏi.

Kích thước ghế văn phòng quá thấp khiến người ngồi cảm thấy cơ thể bị đè xuống, có cảm giác chới với khi sử dụng bàn làm việc. Khi chân gập thành một góc nhọn sẽ gây ảnh hưởng đến sự lưu thông tuần hoàn máu.

Chiều rộng ghế làm việc

Chiều rộng được tính là khoảng cách từ mép tay vịn bên này đến tay vịn bên kia của chiếc ghế. Độ rộng hợp lý dành cho những mẫu ghế làm việc hiện đại được tính bằng chiều rộng của mông cộng thêm 3-5cm.

Theo nghiên cứu về vóc dáng của người Việt, con số chung mà các chuyên gia lựa chọn là trong khoảng 45-55cm. Kích thước ghế văn phòng này đảm bảo cho người sử dụng khoảng ngồi thoải mái, rộng rãi.

Chiều sâu của ghế văn phòng

Số đo cuối cùng bạn nên chú ý là chiều sâu của sản phẩm. Kích thước này chính là khoảng cách từ mép cạnh trước mặt ghế ngồi tới tựa lưng. Kích thước ghế văn phòng cho chiều sâu là 40 – 45cm.

Độ sâu của ghế sẽ có mối quan hệ với chiều dài của đùi. Kích thước ghế văn phòng phải phù hợp tạo nên tư thế ngồi đúng để mang lại sự thoải mái. Độ sâu quá dài hoặc ngắn đều làm tăng áp lực của lưng lên mặt sau ghế ngồi gây ảnh hưởng đến chiều cao của ghế.

Những mẫu ghế chân xoay hoặc chân quỳ sẽ có chiều cao lưng ghế lớn hơn ghế gấp và mẫu ghế chân tĩnh. Những mẫu ghế lưới, ghế nhựa sẽ nhỏ gọn hơn các sản phẩm ghế bọc đệm da. Tuy nhiên, chiều cao của ghế thì hầu như giống nhau.

Để có thể sở hữu những mẫu nội thất văn phòng đẹp, chất lượng với kích thước đạt tiêu chuẩn thì còn ai qua Nội Thất Hòa Phát. Đây là đơn vị nội thất đi đầu trong thiết kế thi công nội thất uy tín hàng đầu.

>>> Tham khảo thêm: 3 bí quyết chọn bàn ghế nội thất phòng họp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *