Nên chọn tủ hồ sơ sắt hay gỗ cho phòng giám đốc

Khi đang săn lùng một chiếc tủ hồ sơ phù hợp cho phòng giám đốc nói riêng và văn phòng doanh nghiệp nói chung, bạn sẽ gặp phải rất nhiều lựa chọn. Và một trong những lựa chọn đó là lựa chọn giữa tủ hồ sơ sắt hay gỗ.

Để nhận biết sự lựa chọn nào là tốt hơn cần xác định nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng của phòng giám đốc cũng như tính chất công việc của vị giám đốc đó. Bài viết dưới đây đặt lên bàn cân giữa tủ hồ sơ sắt và gỗ một cách nhất quán và khách quan nhất.

Tủ hồ sơ sắt

Ưu điểm tủ hồ sơ sắt

Một trong những lưu ý hàng đầu khi tìm mua tủ hồ sơ là độ bền, với tủ hồ sơ sắt thường duy trì thời hạn sử dụng lâu hơn, có thể lên đến 20 năm. Không giống như tủ hồ sơ gỗ, tủ hồ sơ sắt không bị ố vàng hay bị bào mòn, đồng thời còn chống xước tối ưu.

Và vì nó có khả năng chống mài mòn cao hơn, sắt thích hợp hơn ở những khu vực có nhiều nguồn tiếp xúc và qua lại, phù hợp với những tài liệu được nhiều người truy cập qua nhiều chu kỳ.

Bàn giám đốc chân sắt kết hợp với tủ hồ sơ kim loại

Bàn giám đốc chân sắt kết hợp với tủ hồ sơ kim loại

Ngoài ra, còn có tủ hồ sơ sắt còn có khả năng chống cháy. Vì vậy, trong trường hợp hỏa hoạn, các giấy tờ và tài liệu quan trọng của doanh nghiệp sẽ không bị biến thành tro. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết nên giữ các hồ sơ quan trọng và bí mật trong tủ hồ sắt chống cháy. Ngay cả sau một thời gian gián đoạn, tài liệu vẫn đảm bảo còn nguyên vẹn.

Tủ hồ sơ sắt còn cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn đồng thời được đánh giá là vật liệu nhẹ hơn gỗ. Vì trọng lượng nhẹ nên tủ hồ sơ sắt có thể chồng lên nhau mà không bị đổ sập xuống.

Có thể dễ dàng sản xuất hàng loạt, là một lợi thế cho các nhà sản xuất vì họ có thể tăng gấp đôi lợi nhuận với thời gian gia công ít cầu kỳ hơn so với gỗ.

>>> Tham khảo thêm một số mẫu bàn lãnh đạo đẹp tại: Bàn giám đốc

Nhược điểm tủ hồ sơ sắt

Tuy nhiên tủ hồ sơ sắt cũng tồn tại nhược điểm riêng, mặc dù sắt là kim loại có độ bền lý tính cao và chắc chắn nhưng tuổi thọ sử dụng theo thời gian thì các kéo ngăn kéo bị thao tác kéo đẩy sẽ trở nên lõng lẽo hoặc bị lõm vào, vì thế nên chọn bề mặt có độ dày cứng cáp hơn.

Khi nói đến tính thẩm mỹ, tủ đựng hồ sơ sắt bị hạn chế về kiểu dáng lẫn phong cách so với tủ hồ sơ gỗ, chúng không có nhiều màu sắc tinh tế như hoa văn của vân gỗ.

Tủ hồ sơ gỗ

Ưu điểm của tủ hồ sơ gỗ

Khi nói đến kiểu dáng và mẫu mã, tủ hồ sơ gỗ đa dạng với nhiều phong cách từ mộc mạc, cổ điển, hiện đại đến đương đại. Tủ hồ sơ gỗ có thể có nhiều chức năng nhưng không bằng tủ hồ sơ sắt.

Bộ bàn lãnh đạo gỗ Veneer DT3212VM18

Bộ bàn lãnh đạo gỗ Veneer DT3212VM18

Trong khi tủ hồ sơ sắt thường bị bó hẹp trong văn phòng, thì tủ tài liệu gỗ có thể được đặt ở bất cứ đâu trong văn phòng giám đốc, nhà ở. Vì chúng có thể được làm theo yêu cầu và rất nhiều thương hiệu cung cấp nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể sử dụng nó như một vật trang trí trung tâm trong phòng làm việc của sếp, phòng khách gia đình.

Hầu hết sẽ thấy tủ hồ sơ sắt thân thiện với môi trường hơn vì không cần phải chặt gỗ để đóng tủ. Điều này có thể được khắc phục bằng cách mua một loại gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường hơn như MDF, MFC, veneer.

Thao tác đóng mở tủ hồ sơ gỗ ít tạo ra tiếng động ồn ào hơn so với tủ hồ sơ sắt trừ khi kéo đẩy quá mạnh. Tất cả những tiếng lách cách và tiếng đập mạnh đôi khi không thể tránh khỏi và âm thanh có thể vang khắp văn phòng đây là đặc điểm mà tủ hồ sơ gỗ tiện lợi hơn so với tủ sắt.

>>> Tham khảo những mẫu tủ hồ sơ gỗ đẹp tại: Tủ tài liệu Hoà Phát

Nhược điểm tủ hồ sơ gỗ

Tủ hồ sơ gỗ nguyên khối thường có tỉ số trọng lượng nặng, đó là lý do tại sao tủ gỗ nguyên tấm thường chỉ có 2 ngăn kéo, vì không thể xếp chồng lên nhau nếu không sẽ không thể di chuyển được.

Tủ hồ sơ gỗ MDF được lựa chọn thay thế khi thiết kế ngăn kéo bởi trọng lượng nhẹ hơn nhưng loại vật liệu này kém bền hơn so với gỗ nguyên khối.

Tủ hồ sơ sắt có thể dễ dàng gây trầy xước nhưng đây không phải là một vấn đề lớn. Thêm nữa có thể dễ dàng che đậy dấu hiệu hao mòn của gỗ bằng cách sơn phủ lớp PU hoặc vecni đánh bóng gỗ bảo vệ bề mặt. Càng sử dụng lâu tủ hồ sơ gỗ càng có tính thẩm mỹ cao về màu sắc, khiến nó có giá trị về mặt thời gian.

Tủ hồ sơ sắt là lựa chọn tốt nhất cho phòng giám đốc và kể cả phòng làm việc nhân viên, văn phòng tại nhà với độ bền bỉ vững chãi theo thời gian. Và nếu bạn cần một chiếc tủ hồ sơ có khả năng chống cháy thì tủ hồ sơ sắt là lựa chọn hoàn hảo. Mặt khác, tủ hồ sơ gỗ phản ánh sự sang trọng và tinh tế cho phòng giám đốc dễ dàng hơn, pha trộn từ phong cách cổ điển mộc mạc đến hiện đại trẻ trung đều phù hợp.

>>> Tham khảo thêm: 5 mẫu tủ sắt Hòa Phát “thống lĩnh” thị trường đầu năm 2021

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *