8 gợi ý cho setup phòng họp hiện đại

Sắp xếp và bố trí nội thất phòng họp là việc không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Setup phòng họp theo cách như thế nào sẽ hợp lý cho từng trường hợp?

Setup phòng họp là việc phải sắp xếp nội thất trong phòng. Việc bố trí bàn, ghế ngồi sao cho hợp lý cả về khoa học lẫn ý nghĩa và thông điệp. Đây là yếu tố mà nhân viên cần nhớ để thiết kế phòng họp. Tất nhiên, chúng ta cần bố trí nội thất trong phòng sao cho hợp lý. 8 gợi ý cho setup phòng họp hiện đại dưới đây có thể giúp ích được cho bạn.

>>> Tham khảo thêm một số mẫu bàn họp văn phòng Hòa Phát tại: Bàn họp

8 gợi ý cho setup phòng họp hiện đại

Xu hướng phòng họp hiện đại đang được các doanh nghiệp hướng đến. Nó tạo cảm hứng cho nhân viên của họ nhiều hơn, giúp năng suất làm việc tăng lên đáng kể.

1. Setup phòng họp kiểu bàn tròn

Đây là kiểu sắp xếp bàn họp cho những sự kiện ăn uống, mỗi bàn thường từ 6-10 người. Thông thường, bàn họp tròn thường dành cho những cuộc họp mà các thành viên bình đẳng với nhau.

Bàn họp tròn chân sắt hiện đại

Bàn họp tròn chân sắt hiện đại

Bàn tròn tạo ra sự tương tác tốt giữa những người tham gia cùng. Bạn cũng có thể sắp xếp kiểu nửa bàn tròn để người tham dự có thể hướng mặt về phía sân khấu.

2. Phòng họp dạng chữ U

Kiểu này khá phổ biến trong những phòng họp có diện tích khiêm tốn. Kiểu sắp xếp này cũng phù hợp với không gian cho hội nghị có lượng người tham dự ít khoảng từ 25-30 người.

Bàn được sắp xếp theo kiểu chữ U, có khoảng trống ở giữa. Khoảng cách mỗi bàn tối thiểu là 5cm. Setup phòng họp chữ U khiến không gian làm việc khá thân thiện, bởi có sự tương tác giữa những người tham gia.

>>> Tham khảo thêm những mẫu bàn văn phòng đẹp tại: Bàn làm việc Hoà Phát

3. Setup phòng họp kiểu lớp học

Đây là kiểu sắp xếp thích hợp cho những sự kiện kéo dài với số lượng người tham gia đông. Khoảng cách giữa các bàn tối thiểu từ 0.9-1m để lấy lối đi. Cách sắp xếp này giúp người trình bày phía trên có thể nhìn thấy được tất cả những người tham gia có sức chứa lớn trong một không gian nhỏ. Tuy nhiên, một lưu ý khi sắp xếp phòng họp dạng này cần khéo léo để tránh tình trạng người ngồi sau chỉ nhìn thấy lưng của người ngồi trước. Đây là cách thiết kế phòng họp phổ biến cho những không gian lớn.

4. Phòng họp kiểu nhà hát (Theatre)

Đây là kiểu sắp xếp khá thông dụng, không có bàn đi kèm, phù hợp cho những sự kiện người tham gia là khán giả. Phòng họp kiểu nhà hát thường áp dụng cho những hội trường lớn dùng cho các sự kiện giải trí.

Phòng họp hội trường

Phòng họp hội trường

Các hàng ghế sẽ được sắp xếp theo hình bán nguyệt hoặc hình tròn, tầm nhìn hướng về tiêu điểm. Ghế sẽ được sếp theo kiểu so le để người ngồi sau không bị vướng tầm nhìn. Hơn nữa, lối đo phải rộng để thoải mái trong quá trình di chuyển.

5. Phòng họp kiểu Hollow

Bàn ghế sẽ được bố trí theo hình chữ nhật hoặc hình bát giác và có khoảng trống ở giữa. Kiểu sắp xếp này sẽ thích hợp cho các cuộc họp có số lượng người tham dự ít với mục đích chính tạo ra sự tương tác tốt cho những người tham gia.

Phòng họp kiểu Hollow

Phòng họp kiểu Hollow

6. Setup phòng họp kiểu bàn tiếp khách hoặc cocktail

Kiểu này sẽ phù hợp với những không gian có bàn cao, tiết diện nhỏ với đường kính từ 15-30cm hoặc 38-76cm, không có ghế để người tham gia đặt ly rượu hoặc cocktail. Thường dùng kiểu này cho những bữa tiệc đứng. Với những bữa tiếc Buffet thì bàn cần có tiết diện lớn, có thể để người tham gia có thể ngồi thưởng thức món ăn. Đây là kiểu bố trí theo phong cách hiện đại, chuyên nghiệp tạo được sự tương tác tốt cho những người tham gia.

7. Setup phòng họp kiểu Conference

Đây là kiểu setup phòng họp cho những cuộc họp nhóm thảo luận chung hay những cuộc họp hội đồng quản trị… Kiểu sắp xếp Conference sử dụng ít nhất 1 chiếc bàn họp lớn với mặt bàn hình chữ nhật hoặc hình Oval thích hợp cho những cuộc họp với số lượng người tham dự ít.

8. Setup phòng họp theo phong thủy

Bố trí bàn họp và cách sắp xếp chỗ ngồi trong các cuộc họp cũng cần nghiên cứu bố trí theo đúng ngũ hành của phong thủy. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

Setup bàn họp hành Kim

Kiểu sắp xếp này có bàn họp hình tròn gọi là bàn thuộc hành Kim. Bàn họp hình tròn tạo nên cảm giác bình đẳng, mọi người ngồi đều có vị trí ngang nhau. Kiểu bàn họp tròn tạo ra sự cân bằng, thoải mái. Kiểu setup này sẽ phù hợp với những buổi thảo luận dự án, các buổi làm việc nhóm…

Setup phòng họp theo hành Kim

Setup phòng họp theo hành Kim

Setup bàn họp hành Mộc

Bàn họp chữ nhật sẽ phù hợp cho hành Mộc. Kiểu sắp xếp này sẽ phù hợp với cuộc họp có đông người tham gia. Đây là kiểu thiết kế phòng họp có sự phân cấp rõ ràng, không có vị trí ngang như bàn hành Kim. Thông thường, người ngồi ở đầu bàn sẽ người giữ vai trò chủ tọa, dẫn dắt cuộc họp.

Setup bàn họp hành Thủy

Setup bàn họp hành Thủy có vị trí ngồi khá tự do. Người tham gia họp có thể thoải mái bày tỏ ý kiến, ý tưởng của mình. Kiểu bàn hành Thủy mang lại cảm giác thân thiện, gần gũi, giảm căng thẳng cho những người tham gia.

Phòng họp theo hành Thủy

Phòng họp theo hành Thủy

Kiểu thiết kế bàn phòng họp này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp là những công việc sáng tạo: Truyền thông. thiết kế, báo chí, âm nhạc, điện ảnh…

Setup bàn họp hành Hỏa

Setup bàn họp hành Hỏa tương tự với hành Mộc. Tuy nhiên, kiểu sắp xếp này chỉ phù hợp với những cuộc trò chuyện theo dạng một người chủ trì nói chuyện với nhiều người khác. Nó thường xảy ra ở một buổi đào tạo hoặc những giảng đường đại học.

Setup bàn họp hành Thổ

Kiểu setup sẽ phù hợp với không gian nhỏ, ít người tham gia. Kiểu bàn họp này tạo nên sự nghiêm túc, hiểu biết.

Những gợi ý  trong bài viết trên có thể cho bạn thêm kinh nghiệp  setup phòng họp mang phong cách hiện đại. Hi vọng với những điều chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thể tự bố trí phòng họp của mình thật đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm: Những mẫu thiết kế bàn làm việc độc đáo năm 2021

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *