Điều gì khiến cho bàn họp tròn trở nên “hot”

Bàn họp là một phần thiết yếu của một phòng họp doanh nghiệp. Vị trí của bàn họp cùng với vị trí của người ngồi có thể cho biết hội nghị có thể diễn ra như thế nào. Hình dạng của bàn họp như bàn họp tròn, bàn hình Oval… có thể liên quan trực tiếp đến kết quả cuối cùng.

Có những ý nghĩa cố hữu và hàm ý gắn liền với bàn họp tròn. Một trong số đó là biểu thị rằng mọi người ngồi trong bàn đều bình đẳng và không phân biệt một nhà lãnh đạo được nêu tên.

>>> Quý khách có thể tham khảo mẫu bàn họp văn phòng năm 2021 tại: Bàn họp Hòa Phát 

Ưu điểm của bàn họp tròn

Bàn họp tròn mang lại cảm giác thoải mái và môi trường làm việc tích cực trong phòng họp. Bàn hình chữ nhật hay hình vuông đôi khi còn tạo ra sự cứng nhắc và bất tiện trong giao diện cuộc họp.

Mẫu bàn họp tròn ATH1000

Mẫu bàn họp tròn ATH1000

Trong trường hợp phòng họp phải thêm nhiều thanh viên thì chỉ cần kê thêm ghế họp vào bàn tròn. Sự sang trọng của bàn họp tròn thường ít xuất hiện trên bàn họp chữ nhật hoặc vuông. Người tham gia cuộc họp có thể bị buộc phải ngồi ở một góc khuất nơi góc của chiếc bàn chữ nhật hoặc vuông.

Đây là hình dạng hoàn hảo của bàn họp hiện nay khi phải thực hiện các dự án, công trình hợp tác lớn. Tương tác của khách hàng và việc đưa ra quyết định chung có thể được thực hiện hoàn hảo trên bàn họp tròn.

Nhược điểm của bàn họp tròn

Bàn họp tròn có thể gây ra sự cố dễ bị lật nghiêng nếu đặt chúng trên một bệ trung tâm duy nhất.

Thiếu không gian cá nhân khi dùng máy tính xách tay hoặc ipad hoặc sổ ghi chép

Giao diện bàn họp tròn quá lớn sẽ tạo ra khoảng cách giữa mọi người quá nhiều vì vậy giọng nói có thể bị quá tải. Điều này dẫn đến sự bất tiện cho người chủ trì cuộc họp hoặc thuyết trình

Tại sao bàn họp tròn lại được yêu thích hơn những loại khác?

Nơi ngồi của những thành viên giam gia cuộc họp hội nghị và vị trí chỗ ngồi rất quan trọng. Trên một giao diện của bàn họp vuông, trường hợp có quá ít người sẽ gây bất lợi cho tính chất cuộc họp đông người tham dự. Qúa ít người sẽ khiến cho bàn hình vuông và chữ nhật tạo ra khoảng cách trống nhiều, tạo ra sự không thoải mái và khó xử.

Với bàn họp tròn, mọi người có thể sắp xếp đều chỗ ngồi quanh bàn, cách đều từng người và mọi người có thể nhìn thấy được nhau toàn bộ. Bàn họp tròn thực sự được ưu tiên hơn so với các mẫu bàn họp khác ở mục đích này.

Bàn họp hình tròn thường được sử dụng với mục đích gì?

Bàn họp tròn còn có thể sử dụng để trao đổi, gặp gỡ đối tác và khách hàng, thực hiện các cuộc phỏng vấn và đào tạo nhân viên. Điều quan trọng là ở bài thuyết trình cũng có thể phụ thuộc vào thiết kế không gian chung của căn phòng và cảm giác mà chúng mang lại. Những rung cảm tích cực được phát ra khi thiết kế căn phòng hiện đại phù hợp mang lại sự thoải mái. Bàn họp tròn chắc chắn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Bàn họp Hòa Phát hình tròn có giá "mềm" hơn so với những mẫu khác

Bàn họp Hòa Phát hình tròn có giá “mềm” hơn so với những mẫu khác

Bầu không khí và đặc điểm độc đáo của căn phòng có thể phụ thuộc vào đồ nội thất và cách trang trí. Không nên xem nhẹ quyết định lựa chọn bàn hội nghị phù hợp. Vì tâm điểm của phòng họp là bàn họp, nên bạn cần lưu ý đến căn phòng mà nó được xếp đặt. Bàn họp tròn với kích thước không nên chiếm toàn bộ căn phòng cũng không nên đặt ở góc phòng một cách kín đáo sẽ khó phân biệt. Các yếu tố liên quan đến phòng họp gồm ánh sáng, màu sắc của tường và sàn nhà, kích thước, cửa, chiều cao trần nhà… Các cổng kết nối và giắc cắm dây điện mạng phải ở khoảng cách thuận tiện với bàn họp tròn.

Kiểu dáng, kích thước đa dạng

Bàn họp ngày nay có đủ kiểu dáng và kích thước khác nhau, các kiểu dáng phổ biến nhất được yêu thích sử dụng là bàn họp tròn hay bàn hình bầu dục. Bàn họp tròn thông thường chủ yếu có chiều rộng khoảng 1,5m và chiều sâu là 0.6m. Với kiểu dáng phong phú là điều cần thiết cung cấp cho mọi tính chất nghề nghiệp của mọi công ty. Đồ nội thất được trang trí phù hợp sẽ góp phần làm bật lên ấn tượng cho toàn bộ diện mạo của phòng họp hiện nay.

Bàn họp hoàn hảo có thể giúp tạo nền tảng cho căn phòng và tạo cho nhân viên một môi trường để cộng tác thành công. Ngoài ra, thiết kế phòng họp chất lượng còn giúp tạo ra một môi trường chuyên nghiệp khi tiếp xúc với đối tác hoặc khách hàng.

Bàn họp tròn thường là lựa chọn tốt nhất cho những doanh nghiệp có không gian làm việc “khiêm tốn”. Bàn cũng tạo ra sự thân mật và sự sáng tạo cao trong quá trình trao đổi phù hợp với những công ty luật, các nhà hoạch định tài chính và cố vấn. Phòng họp với bàn họp tròn mang đến cho người tham gia cuộc họp cảm giác bình đẳng và sáng tạo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo xử lý bàn làm việc gỗ bị cong, vênh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *