Bàn làm việc đứng – Giải pháp phòng bệnh cho dân văn phòng

Bàn làm việc đứng không còn quá xa lạ với xu hướng làm việc kiểu mới của dân công sở. Việc này cũng giúp giải quyết những vấn đề về sức khoẻ của nhân viên văn phòng. Đây đồng thời là mục tiêu xây dựng hình ảnh doanh nghiệp thành công, cá tính.

Những thống kê nghiên cứu đáng tin cậy cho rằng việc ngồi quá nhiều trong thời gian 8 tiếng trung bình mỗi ngày gây ra nhiều bất cập và ảnh hưởng lâu dài cho sức khoẻ con người. Vì thế các công ty dần chuyển đổi tư duy và thực tế đưa bàn làm việc đứng vào hạng mục chăm sóc sức khoẻ cũng là cách giữ chân nhân tài, các công ty hàng đầu ứng dụng mẫu bàn  này như Google, Twitter, Facebook, AOL,… Xu hướng văn phòng hiện đại ngày nay chú trọng đến chất lượng không khí cũng như môi trường xanh sạch đẹp và bất kỳ ai quan tâm đến sức khoẻ của mình đều không nên bỏ qua phương án làm việc với bàn đứng này.

Tại sao bàn làm việc đứng được ưa chuộng?

Bàn làm việc đứng là loại bàn có thể điều chỉnh độ cao đơn giản, có thể vận hành bằng điện hoặc bằng tay. Trong những năm gần đây, sự phổ biến của bàn ngồi / đứng ngày càng tăng.

Rất nhiều bệnh sinh ra từ việc ngồi làm việc hằng ngày

Rất nhiều bệnh sinh ra từ việc ngồi làm việc hằng ngày

Lý giải cho điều này là vì mọi người nhận ra rằng làm việc trong tư thế ngồi không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khỏe. Dân văn phòng ngồi cả ngày nên hầu như không vận động. Nếu không có bàn điện, bạn không có nhiều sự lựa chọn, vì vậy bạn phải ngồi yên cả ngày, với tất cả những rủi ro đi kèm. Ngày nay, ngày càng có nhiều yêu cầu về việc có một chiếc bàn có thể điều chỉnh được trong văn phòng của bạn.

Ba lý do lớn nhất để mua bàn làm việc đứng là gì?

Hạn chế các vấn đề đau lưng, vai và cổ

Ngồi lâu là một yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của đau lưng dưới. Một giải pháp thay thế cho công việc văn phòng là đứng lên, nhưng ngay cả khi đứng trong thời gian dài, người ta đã tìm thấy mối liên hệ với chứng đau thắt lưng. Sự kết hợp giữa ngồi và đứng để vượt qua một ngày làm việc dường như là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Đau cổ, vai, gáy

Đau cổ, vai, gáy khi sử dụng bàn làm việc ngồi truyền thống

 Bàn làm việc đứng cải thiện năng suất làm việc hiệu quả

Bằng cách ngồi hàng giờ, khả năng tập trung có thể giảm. Hơn nữa, cũng có thể dễ chịu khi sử dụng bàn làm việc đứng sau một thời gian làm việc ở tư thế ngồi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người làm việc đứng có năng suất cao hơn khi chuyển đổi giữa ngồi và đứng hơn là chỉ ngồi cả ngày.

>>> Tham khảo thêm: Mẹo xử lý bàn làm việc bằng gỗ bị cong vênh

Tính linh hoạt tối đa

Bàn làm việc đứng là một giải pháp tốt cho những công ty có nơi làm việc linh hoạt. Người làm việc linh hoạt có thể rất dễ dàng bố trí chiều cao bàn của riêng họ. Không giống như một chiếc bàn không thể điều chỉnh.

Nên linh hoạt giữa ngồi và đứng theo tỉ lệ 50:50 để bảo vệ sức khỏe

Nên linh hoạt giữa ngồi và đứng theo tỉ lệ 50:50 để bảo vệ sức khỏe

Tư thế làm việc đúng với bàn làm việc đứng như thế nào?

Khi có bàn làm việc đứng, điều quan trọng là phải đảm bảo đặt đúng vị trí. Nhưng làm việc ở tư thế đứng như thế nào mới là đúng?

Tìm hiểu về việc sử dụng bàn đứng đúng cách để không phản tác dụng

Tìm hiểu về việc sử dụng bàn đứng đúng cách để không phản tác dụng

Đầu tiên, hãy đảm bảo đứng thẳng khi đối mặt với màn hình. Điều quan trọng là màn hình phải ngang tầm mắt. Vị trí này cũng phải được duy trì khi làm việc ở tư thế ngồi. Thứ hai, điều rất quan trọng là cánh tay phải đặt trên bàn với góc khuỷu tay là 90 độ và bàn phải cao bằng khuỷu tay. Sau đó, hãy nhớ rằng cánh tay của bạn phải dọc theo cơ thể của bạn. Cuối cùng, điều quan trọng là cổ tay vẫn tự nhiên. Các ngón tay có thể thõng xuống để chạm vào bàn phím nhưng cổ tay không bao giờ được nghiêng lên hoặc xuống.

Tóm lại, bàn làm việc đứng có rất nhiều ưu điểm. Nó không chỉ mang lại cho bạn một tư thế tốt hơn, vì nhân viên văn phòng vận động cơ bắp thường xuyên hơn, nó còn kích thích lưu thông máu, nhờ đó sẽ mang lại một ngày làm việc hiệu quả hơn.

>>> Tham khảo thêm: Những tiện ích nhận được khi mua bàn làm việc The One

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *