Ghế tựa văn phòng có thể điều chỉnh và cố định: Cái nào tốt hơn?

Cuộc tranh luận về ghế tựa văn phòng có thể điều chỉnh so với cố định không chính xác là một trận chiến của Titans, nhưng đó là điều đáng để xem xét khi mua một chiếc ghế văn phòng công thái học.

Vấn đề là tại sao bạn nên mua một chiếc ghế tựa văn phòng theo dạng tựa đầu cố định khi bạn có thể mua một chiếc ghế có thể điều chỉnh? Nếu bạn thực sự xâu chuỗi bằng tiền mặt, bạn có thể mua một chiếc ghế có tựa đầu cố định. Nó là tốt hơn để có bất kỳ loại tựa đầu hơn là không có tựa đầu nào cả.

ghe tua van phong

Ghế tựa văn phòng điều chỉnh và cố định ! cái nào tốt hơn.

Ghế văn phòng công thái học

Một tựa đầu có thể điều chỉnh. Trên thực tế, để bạn có thể thấy tính năng nhỏ này quan trọng như thế nào, ghế văn phòng có tựa đầu điều chỉnh đến năm hoặc sáu điểm khác nhau. Nhà sản xuất muốn bạn tìm vị trí nghỉ ngơi đầu, cổ và vai tốt nhất.

Khi bạn có vấn đề về cơ xương khớp, bạn nên đi một chiếc ghế có tựa đầu có thể điều chỉnh. Khi bạn đã có một vấn đề như vậy, bạn sẽ khó tìm được sự liên kết tốt nhất cho lưng của bạn hơn.

>>> Bạn có thể tham khảo một vài mẫu bàn làm việc thương hiệu Hòa Phát kết hợp với ghế tựa văn phòng tại: Bàn Hòa Phát

Tựa đầu để làm gì?

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng một chiếc ghế văn phòng có tựa đầu, bạn sẽ tự hỏi tất cả những gì về tựa đầu là gì. Tuy nhiên, ghế tựa văn phòng cũng giống như ghế ngồi trên xe hơi. Đó là một tính năng tốt để cung cấp hỗ trợ khi cần thiết. Đối với tựa đầu ghế xe hơi, nó ngăn cổ bạn không bị giật về phía sau nếu xe của bạn gặp tai nạn.

Trên ghế văn phòng, tựa đầu cung cấp hỗ trợ đầu của bạn khi bạn cần thư giãn khi bạn cần ngả lưng và nghỉ làm. Mặt khác, trong phần lớn thời gian bạn sẽ làm việc, bạn sẽ thấy rằng đầu của bạn hầu như không chạm vào tựa đầu.

Nếu tựa đầu sẽ không tiếp xúc liên tục với đầu, tại sao sau đó bạn cần phải đi cho một điều chỉnh? Điều này hoàn toàn là vì lý do chiều cao, và sự thoải mái của bạn. Khi bạn muốn ngả người và nghỉ ngơi xứng đáng, bạn muốn tất cả các điểm quan trọng của bạn trên cột sống sẽ được hỗ trợ. Về vấn đề đó, bạn sẽ cần một tựa đầu mà bạn có thể nâng hoặc hạ cho đến khi bạn tìm thấy vị trí hoàn hảo mà bạn cảm thấy thư giãn nhất.

Một ghế tựa văn phòng điều chỉnh rộng là tốt hơn

Một điều khác mà bạn nên xem xét khi mua một chiếc ghế là chỗ tựa đầu rộng như thế nào. Càng rộng càng tốt vì bạn có thể dễ dàng cuộn đầu từ bên này sang bên kia. Đôi khi, sau khi bạn gù cổ quá lâu nhìn chằm chằm vào máy tính của mình, bạn muốn di chuyển nó từ bên này sang bên kia để cơ bắp giải phóng sự căng thẳng và thư giãn.

Khi bạn lắc đầu nhẹ nhàng từ bên này sang bên kia, nó làm cho cơ cổ và cơ vai chuyển động, do đó làm giảm một số độ cứng. Điều này có thể cung cấp cho bạn sự nhẹ nhõm mà bạn rất cần cho cơ bắp của bạn nếu bạn làm việc nhiều giờ.

Một lợi ích khác mà bạn thích khi ghế làm việc của bạn có tựa đầu rộng là bạn có thể áp dụng các vị trí ngồi khác nhau trên ghế. Dù bạn áp dụng vị trí nào, bạn vẫn sẽ tựa đầu vào tựa đầu.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi ghế tựa văn phòng có thể điều chỉnh có thể được điều chỉnh lên đến 10 inch, một số ít hơn và một số khác, tùy thuộc vào ghế. Vì khá khó để tìm thấy một chiếc ghế vừa vặn với bạn, trừ khi bạn có một tùy chỉnh được thực hiện cho bạn, tựa đầu có thể điều chỉnh luôn luôn có sẵn.

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng, thì bạn biết rất rõ tầm quan trọng của việc mua một chiếc ghế với càng nhiều tính năng điều chỉnh càng tốt. Bằng cách đó, bất kỳ nhân viên nào, cao, thấp, béo hay gầy đều có thể tìm thấy tư thế ngồi hoàn hảo của họ trên ghế. Điều này là kinh tế hơn nhiều so với việc phải mua một chiếc ghế mới cho mỗi nhân viên mà bạn sử dụng.

Như bạn sẽ thấy với ghế tựa văn phòng có thể điều chỉnh, nó không cứng nhắc ngay cả sau khi bạn đặt nó ở độ cao ưa thích của bạn.

Một tựa đầu có thể cung cấp một số giảm đau

Khi bạn đã bị đau lưng, hãy lấy một chiếc ghế tựa văn phòng để tựa đầu. Khi bạn ngả người ra sau để nói chuyện với ai đó hoặc bạn ngả lưng ra xa hơn để nghỉ ngơi, tựa đầu sẽ giúp cột sống của bạn thẳng hàng tự nhiên mà nó cần để giữ dáng và khỏe mạnh.

Một cái cổ cứng có thể cản trở năng suất của bạn ở nơi làm việc và ở nhà. Tuy nhiên, với một tựa đầu để hỗ trợ, bạn sẽ có thể giữ cho cổ thẳng hàng và được hỗ trợ. Một tựa đầu sẽ giúp chữa lành cổ nhanh hơn. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một số cứu trợ cho vai.

Nếu bạn là nạn nhân của đau cổ, đau lưng và thậm chí là đau vai, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ một chiếc ghế tựa văn phòng. Bạn nên có một tựa đầu có thể điều chỉnh với ghế làm việc của bạn, nhưng nếu bạn thực sự đang sử dụng ngân sách hạn hẹp, thì bất kỳ tựa đầu nào cũng tốt hơn, thậm chí là cố định.

>>> Xem thêm: Tác hại của việc ngồi lâu trước máy tính

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *