Lập ngân sách xây dựng văn phòng

 Lập ngân sách xây dựng văn phòng có thể khó khăn. Ngân sách là điều đầu tiên để bạn có thể quyết định mọi thứ, có thể mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn khi bạn quyết định lựa chọn một ngân sách làm việc đúng đắn.

Có thể lúc bạn đang tìm đến một ý tưởng tái thiết lại một văn phòng mới hơn. Hoặc có thể bạn đang có cho mình một văn phòng mới, xin chúc mừng bạn. Và tôi đến đây để giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bạn tái thiết một văn phòng mới với một cách lập ngân sách tốt nhất.

Một vài sai lầm trong thiết kế ngân sách xây dựng văn phòng hoàn hảo có thể gây nên nhiều vấn đề. Với những bạn đã làm kinh doanh vấn đề này không phải là quá lớn. Tuy nhiên với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn thậm chí là sai lầm trong tính toán.

lap ngan sach cho xay dung van phong (1)

Lập ngân sách cho một thiết kế xây dựng văn phòng

 

Có lẽ bạn cần giấy bút để ghi lại những gì cần thiết cho việc lập ngân sách cho một không gian làm việc. Những chia sẻ cơ bản sau của tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc lập ngân sách hữu ích.

Chi phí xây dựng văn phòng

Bạn cần biết được chi phí xây dựng văn phòng của bạn là bao nhiêu?  Bạn cần cải tạo hoặc trang trí tường nhà như thế nào? Kế hoạch bao gồm các chi phí xây dựng trong ngân sách của bạn.

Với những không gian văn phòng cho thuê có sẵn thì đây là một lựa chọn tốt. Với những không gian cần chỉnh sửa và xây dựng nhiều hoặc xây mới chi phí này khá nhiều

Chi phí cứng

Chi phí này bao gồm : Các hạng mục kết cấu, chi phí xây dựng cửa ra vào, chi phí cho sàn nhà hệ thống vệ sinh, đèn. Những chi phí này chiếm 70-80% ngân sách xây dựng chung của bạn. Khá khó để tính toán cho chi phí lắp đặt,….Ngoài ra còn các chi phí cho không gian xanh, chi phí cho trang trí tường nhà

Khoảng chi phí xây dựng văn phòng này thường có rất nhiều phát sinh ngoài ý muốn. Do đó bạn cần có một kế hoạch cũng như giải pháp phù hợp.

Chi phí mềm xây dựng văn phòng khoảng bao nhiêu?

  • Chi phí đóng góp cho sự thay đổi môi trường
  • Chi phí cho pháp lý giấy phép, pháp lý chi phí thiết kế.
  • Chi phí mềm này góp phần quan trọng về mặt pháp lý, chúng giúp cho công trình của bạn hợp pháp hơn và không vướn mắt về sau.

Một vấn đề khác được quan tâm đó là chi phí thiết kế là chi phí đáng bỏ ra. Khi nắm một bảng thiết kế trong tay bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc lập ngân sách cho các chi phí khác.

lap ngan sach cho xay dung van phong (1)

Trong chi phí mềm thì bảng vẽ văn phòng chiếm một khoảng chi phí thiết đáng để sử dụng nhằm giảm sai xót và sai lầm.


Giám sát quản lý

Nếu bạn có thời gian bạn có thể tiết kiệm được phần chi phí xây dựng văn phòng này. Tuy nhiên một vài trường hợp khác bạn cần phải thuê người giám sát và quản lý dự án đó là điều bạn nên tham khảo về chi phí.

Chi phí quản lý giám sát giúp bạn bám sát tiến độ công trình, ngoài ra nó giúp bạn giảm được một số về thời gian cũng như các chi phí khác về việc hao hụt. Đây là một chí phí đáng bỏ ra để bạn đảm bảo được chất lượng và tiến độ công trình.

Chi phí xây dựng văn phòng cho các thiết bị máy móc internet, CNTT

Bạn cần tính đến chi phí lắp đặt bảng hiệu internet, các khoản mua sắm linh tinh như trang trí với cây xanh hoặc làm đẹp với đồ trang trí chẳng hạn.

Ngày nay, khi xây dựng văn phòng hoàn hảo thì việc lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin, camera hoặc các hệ thống bảo mật, hệ thống không dây. Ngoài ra hệ thống máy tín máy in, điện thoại cũng là một trong những chi phí được nhắc đến. Ngày nay các thiết kế văn phòng hiện đại ngày càng nhiều và đa dạng. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng cũng như công việc bạn nên có cân nhắc mức đầu tư. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn có thể dễ sau và mua sắm khi thật sự cần thiết.

lap ngan sach cho xay dung van phong (2)

Các thiết bị máy móc công nghệ thông tin cũng là chi phí cố định và cần thiết.

Nội thất xây dựng văn phòng

Bạn cần có kế hoạch mua sắm nội thất văn phòng cho nhân viên phù hợp và linh hoạt. Bàn ghế làm việc và mọi thứ cần chỉnh chu và hỗ trợ hiệu quả cho công việc của bạn.  Đặt biệt nếu như bạn muốn chúng tồn tại lâu nên chọn thương hiệu có tiếng và đảm bảo dịch vụ tốt .

Ngoài bàn ghế làm việc cần mua thêm các dạng như tủ hồ sơ, kệ lưu trữ, bàn phòng họp cho văn phòng của mình. Không gian nội thất cho phòng lễ tân, phòng pantry. Có lẽ bạn cần có một dự tính phù hợp nào đó.

Ngày nay nội thất văn phòng bạn nên lựa chọn một vài thiết kế trọn gói chẳng hạn. Bạn sẽ nhận được một bảng thiết kế từ nhà cung cấp từ việc khảo sát mặt bằng và yêu cầu từ bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc mua sắm và tránh được những sai xót sai lầm.

Hiện nay việc lựa chọn nội thất văn phòng sao cho thoải mái cũng là một câu chuyện dài tập. Tôi có bài viết nói về nó, bạn có thể tham khảo bài viết để hiểu hơn nhé.

lap ngan sach cho xay dung van phong (3)

Chi phí cho việc mua sắm nội thất văn phòng cũng cực kỳ quan trọng. Bạn cần rất nhiều kinh nghiệm cho việc này.

Tố nhất tôi nghĩ bạn nên có một bảng thiết kế hoặc công ty thiết kế sẽ mua cho bạn là hợp lý nhất. Bởi nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ dễ dàng mắc phải thiếu hoặc thừa hoặc không phù hợp.

Chi phí liên tục

Đó là tiền chi phí liên quan đến văn phòng của bạn hàng tháng hằng ngày hoặc hàng tuần bạn phải chi trả.

Chi phí này chiếm phần lớn chi phí để duy trì hoạt động công ty.  Có lẽ đây là bài toán đau đầu mà bạn mắt phải. Thông thường chúng ta nên có một kế hoạch dài hạn về mặt ngân sách ít nhất là khoảng 6 tháng hoặc một năm cho chi phí này.

lap ngan sach cho xay dung van phong (2)

Chi phí liên tục khá quang trọng để bạn duy trùy và phát triển công ty.

Phí thuê văn phòng

Hàng tháng bạn cần biết được chi phí mà bạn phải thuê văn phòng là bao nhiêu? Vâng câu chuyện này có lẽ bạn đã biết.

Đây là chi phí khá lớn trong ngân sách của một công ty. Ngày nay các công ty thường gặp phải khá nhiều vấn đề về chi phí thuê mặt bằng. Một số công ty đưa ra giải pháp cho nhân viên làm tại nhà để giải quyết vấn đề tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn có mặt bằng nhà thì khoảng chi phí này cũng nên được tính, do đó bạn phải đưa nó vào ngân sách để có thể có được cách lập ngân sách tốt nhất.

Tiện ích hàng tháng

Hóa đơn điện nước, hóa đơn internet, hóa đơn rác, hóa đơn an ninh,…. Văn phòng bạn càng lớn chi phí này càng nhiều.

Những chi phí này đang chiếm một khoảng ngân sách kha khá. Với văn phòng hóa đơn tiền điện chiếm khá nhiều. Ngoài ra đặt biệt ở các xưởng thì hóa đơn tiền điện lại gia tăng so với thực tế. Những khoảng này cần được thanh toán nếu không công ty bạn không thể hoạt động được.

Bảo trì

Chi phí xây dựng văn phòng dùng để bảo trì bảo hành mọi thứ hàng tháng.

Để có một lựa chọn cho chi phí phù hợp bạn cần có một bản kế hoạch và tính toán từ trước. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm và thiếu sót khi lên kế hoạch cho một văn phòng mới hoặc chi phí sửa chữa và thay đổi văn phòng.

Chẳng hạn như:

  • Thang máy hỏng.
  • Máy tính hỏng.
  • Xe cộ công ty hỏng.

Chi phí bảo trì phải dự trù trong ngân sách xây dựng văn phòng ban đầu. Bạn có thể thuê cả một nhân viên hoặc có thể sử dụng dịch vụ của một công ty nào đó. Chi phí bảo trì sửa chửa này giúp mọi hoạt động công ty được duy trì và không gặp phải vấn đề nào đó.

Chắc chắn những điều mà tôi nói trên không bao giờ là đầy đủ. Tuy nhiên bạn cần xem xét một cách cụ thể rằng chi phí công ty bạn sẽ có những khoảng ngân sách nào khác không.

Tuy nhiên ngân sách xây dựng văn phòng cho một không gian làm việc với đây là một điều hết sức cần thiết. Những điều cơ bản này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tích cực hơn và cụ thể hơn về việc lập ngân sách cho một không gian làm việc. Chắc chắn nó sẽ không bao giờ đủ, tuy nhiên đây sẽ là những thứ cơ bản nhất bạn nên biết.

>>> Tham khảo thêm: Cách chọn mẫu tủ hồ sơ giá rẻ cho doanh nghiệp Start-up

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *