Ý nghĩa phong thủy của cây Lan Ý để bàn làm việc

Theo quan niệm phong thủy, cây lan Ý để bàn làm việc là biểu tượng của sự bình yên. Chúng thường mang đến sự bình yên và nguồn năng lượng tích cực về sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa giúp bạn tránh được những điều xui xẻo.

Cây Lan Ý hay còn có tên gọi khác là Huệ Hòa Bình. Ý nghĩa cũng giống như tên nó. Bạn có thể trang trí chúng đặt trên bàn làm việc giúp mang lại may mắn đặc biệt là trong công việc. Hơn nữa, sự hiện diện của chúng còn giúp cho tình cảm gia đình, bạn bè đồng nghiệp luôn gắn kết và hòa hợp.

Ý nghĩa của cây Lan Ý trong đời sống con người

Cây Lan Ý có tên khoa học là Spathiphyllum wallisii. Ở Việt Nam, người ta thường gội chúng là bạch môn, huệ hòa bình hay vỹ hoa trắng. Chúng được gọi như thế bởi cây Lan Ý thường mọc ra những bông hoa trắng muốt rất đẹp.

Lan Ý mang một  vẻ đẹp độc đáo. Cho dù chỉ là loại cây nhỏ bé nhưng chúng mọc thành từng bụi. Cây tỏa ra tán lá rộng và thuôn dài, có nhiều chiếc lá dài đến 50cm. Lan Ý dễ sống nên lá lúc nào cũng xum xuê nên nhìn rất thích mắt. Chúng mang ý nghĩa thịnh vượng cho gia chủ sở hữu. Điểm đặc biệt nhất của cây chính là màu hoa trắng tinh khôi.

Cây Lan Ý có ý nghĩa quan trọng trong đời sống

Cây Lan Ý để bàn làm việc có ý nghĩa quan trọng trong đời sống

Hoa cũng cây Lan Ý để bàn làm việc chính là những bông hoa nhỏ xíu mọc thành cụm nổi thành một hình trụ nhỏ dài có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt. Bên ngoài được bao bọc bông hoa nhỏ là mô lá có hình trái tim thuôn nhọn đầu. Màu trắng tinh khôi chính là điểm hấp dẫn khiến cho hoa vô cùng yêu kiều trong trắng.

Bài trí cây Lan Ý để bàn làm việc mang ý nghĩa quan trọng

Vậy nên, cây Lan Ý chính là biểu tượng của sự thuần khiết, thanh cao khoáng đạt. Vì thế, khi bày cây Lan Ý để bàn làm việc bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn, tâm trạng thoải mái và đỡ bức bối hơn, giảm stress áp lực trong công việc.

Cây Lan Ý để bàn làm việc lọc sạch không khí

Không những vậy, cây Lan Ý còn khả năng hút sạch bụi bẩn, thanh lọc không khí, làm sạch bầu không khí giúp văn phòng trở nên trong lành hơn. Việc vệ sinh làm sạch không khí sẽ giúp cho bạn tập trung vào công việc tốt hơn. Nhờ vậy mà năng suất công việc được cải thiện đáng kể.

Bảo vệ sức khỏe, cân bằng các nguồn sóng trong không gian

Cây Lan Ý có khả năng cân bằng những nguồn sóng trong không gian như các tia điện phát ra từ máy tính như: điện thoại, tivi, lò vi sóng. Trong thiết kế nội thất văn phòng, những vật dụng điện tử phục vụ cho công việc đều chứa sóng điện từ. Làm việc trong văn phòng sẽ dẫn đến mệt mỏi, uể oải thậm chí gây ra những vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cây Lan Ý để bàn làm việc được nghiên cứu có khả năng giảm thiểu được những tác hại do sóng điện từ gây ra. Vậy nên, phòng làm việc nên trồng cây Lan Ý để bảo vệ sức khỏe của nhân viên.

Nếu gia đình bạn có người thường xuyên bị mất ngủ hoặc đang điều trị ung thư đang phải hóa trị hoặc xạ trị thì bạn nên đặt một cây Lan Ý trong phòng ngủ giúp cân bằng sóng điện từ trong phòng.

Cách chăm sóc và bố trí cây Lan Ý để bàn làm việc trong văn phòng

Cây Lan ý là loài cây phong thủy rất được ưa chuộng trong văn phòng làm việc nhằm thu hút tài lộc trong phòng làm việc. Bạn đã biết cách bố trí cây giúp may mắn thì không phải ai cũng biết.

Lan Ý sẽ phát triển xum xuê nếu biết cách chăm sóc

Cây Lan Ý để bàn làm việc sẽ phát triển xum xuê nếu biết cách chăm sóc

Trong phòng nhân viên, bạn nên đặt cây ở hướng Đông Nam, đây là hướng của hành Mộc. Với hướng này, cây sẽ phát triển xanh tốt giúp cho sự nghiệp thăng tiến và gặp nhiều thuận lợi. Vì vậy, những sếp mệnh Mộc nên sở hữu một cây Lan Ý trên bàn làm việc của mình, mệnh Hỏa cũng hợp với hướng này vì Mộc sinh Hỏa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí cây ở hướng Bắc thuộc hành Thủy. Vì đây là hướng tốt cho con đường công danh sự nghiệp, tương sinh Thủy sinh Mộc nên cây sẽ phát triển rất nhanh, thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, bạn tránh bố trí cây ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. Những hướng này thuộc hành Kim không tốt cho cây, khó hút tài khí. Bạn chỉ nên đặt cây ở góc của bàn làm việc, kích thước cây phù hợp với bàn không chắn tầm nhìn.

Mẫu cây Lan Ý để bàn làm việc không chỉ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe mà còn giúp thu hút tài lộc và may mắn cho đường công danh sự nghiệp của bạn. Cây Lan Ý không khó trồng, bạn nên chú ý về vấn đề nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng đảm bảo để cây luôn được phát triển tốt là được.

>>> Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *