Bật mí ý nghĩa bắp cải phong thủy để bàn làm việc

Bắp cải phong thủy là vật phẩm phong thủy được xem là “linh vật” được dân văn phòng yêu thích. Tuy chỉ là tên của một loại rau bình thường nhưng lại mang ý nghĩa chiêu hút tài lộc cho gia chủ sở hữu.

Bởi là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu. Vậy bạn đã biết được chúng mang lại lợi ích gì cho gia chủ chưa. Bên cạnh đó, cách đặt bắp cải trên bàn làm việc cũng góp phần quan trọng mang lại tài vận cho gia chủ. Hãy cùng ghevanphong.org tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 Nguồn gốc của bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy bắt nguồn từ câu chuyện được người xưa truyền miệng lại.

Ngày xưa, trong một ngôi nhà nghèo có hai mẹ con nương tựa nhau sống qua ngày. Để nuôi nấng đứa con nên người thì người mẹ đã phải làm việc vất vả từ sáng đến tối. Với cường độ làm việc cao, sức khỏe của người mẹ càng ngày càng xuống dốc, cuối cùng ngã bệnh. Người con vô cùng lo lắng, anh chạy vạy khắp nơi, vái tứ phương tìm thầy thuốc cứu chữa cho mẹ nhưng không hề có tác dụng.

Một đêm nọ, anh nằm mơ gặp tiên ông. Thương cậu bé hiếu thảo nên ông mách cậu xuống Long cung để tìm lấy một cây bắp cải ngọc bích. Vì đây là thuốc quý nên được 4 con rồng canh giữ, cậu bé xuống đến nơi thành thật hỏi và chỉ xin 1 lá, không tham lam. Lòng hiếu thảo của cậu bé khiến rồng cảm động nên ngắt cho cậu bé một lá bắp cải. Thật bất ngờ, nhờ cây bắp cải mà bệnh tình của mẹ ngày một thuyên giảm và khỏi hẳn.

Câu chuyện trên được lan truyền trong dân gian. Từ đó, họ bắt đầu tạc tưởng bắp cải ngọc bích đặt bàn làm việc với mong muốn để thu hút điềm lành và thành công.

Ý nghĩa của bắp cải phong thủy đặt bàn làm việc

Phần cuống bắp cải

Dưới góc nhìn của phong thủy thì bắp cải có ngoại hình của túi đựng tiền với phần lá mở rộng. Càng về phần cuống sẽ bó hẹp dần với ý nghĩa giữ của cải, tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Bắp cải phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ sở hữu

Bắp cải phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ sở hữu

Bắp cải phong thủy có phần cuống to có màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch, sự thanh khiết, đứng đắn. Hình tượng bắp cải mang còn chất chứa những đức tính cao đẹp mà con người nổ lực rèn luyện hướng đến

Phần lá của bắp cải phong thủy

Phần lá xanh mướt cùng những phiến lá rộng nở bung ra mang ý nghĩa phước lộc thu hút mạnh mẽ. Ý nghĩa bắp cải không chỉ giống như chiếc túi đầy ắp tiền tài, danh lộc mà còn tượng trưng cho những phẩm chất cao đẹp của con người.

Lá bắp cải thu hút tài lộc mạnh mẽ

Lá bắp cải thu hút tài lộc mạnh mẽ

Ngoài ra, bắp cải còn tạo ra năng lượng tích cực cho sự nghiệp. Chúng kích thích tài vận cho doanh nghiệp. Đây có lẽ là một món quà ý nghĩa để bạn tặng cho “sếp” của mình khi có dịp. Một chiếc bắp cải phong thủy đặt trên bàn giám đốc sẽ mang lại những điều may mắn, tuyệt vời cho vị lãnh đạo.

 Sử dụng bắp cải phong thủy như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều người tìm mua bắp cải bằng ngọc để đặt trên bàn làm việc văn phòng hoặc thậm chí là bàn làm việc tại nhà với hi vọng mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc và thành công.

Cách đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc

Để bắp cải phong thủy phát huy tốt nhất tác dụng thì bạn nên đặt chúng ở vị trí tốt nhất. Cụ thể:

Cách 1

Đặt bắp cải trên bàn làm việc ở ngay trước mặt và sẽ tốt hơn trong tầm mắt của gia chủ. Đây là một vị trí hợp lý, sang trọng giúp cho công việc luôn theo dòng chảy thuận lợi. Bạn cũng có thể đặt bắp cải phong thủy ở giữa bàn phòng họp ngay tầm mắt của người chủ trì cuộc họp.

Đặt bắp cải trên bàn giám đốc trong tầm nhìn của gia chủ

Đặt bắp cải trên bàn giám đốc trong tầm nhìn của gia chủ

Cách 2

Đặt bắp cải phong thủy theo hướng Đông. Bởi đây là hướng mặt trời mọc, là hướng rất tốt cho chúng sinh sôi nảy nở và trở nên tươi xanh. Nhờ thế, bắp cải sẽ phát huy hết năng lượng tích cực phía bên trong mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Bắp cải phong thủy sẽ hợp với những tuổi nào?

Bắp cải thuộc loại rau, chúng thuộc nhóm thảo mộc thân mềm nên sẽ hợp với những tuổi sau đây:

  • Đinh Sửu 1997
  • Đinh Mão 1987
  • Đinh Tỵ 1977
  • Đinh Mùi 1967
  • Đinh Hợi 2007
  • Kỷ Sửu 2009
  • Kỷ Mão 1999
  • Kỷ Tị 1989
  • Kỷ Mùi 1979
  • Kỷ Dậu 1969

Gia chủ nên chọn mẫu bắp cải phong thủy để bàn làm việc có kích cỡ vừa phải. Bắp cải đặt ở vị trí tốt giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, giữ được tài lộc và phẩm chất đạo đức của mình.

>>> Tham khảo thêm: Điều gì khiến cho bàn họp tròn trở nên “hot”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *