5 xu hướng thiết kế văn phòng được yêu thích nhất

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư thiết kế văn phòng. Sự sắp xếp bố trí không gian văn phòng ảnh hưởng đến năng suất làm việc của công ty.

Sự sắp xếp, bố trí và thiết kế văn phòng ảnh hưởng rất lớn đến ý tưởng và năng suất làm việc của người lao động. Không những mang lại cho nhân viên không gian làm việc thoải mái mà còn mang khuynh hướng nghệ thuật. Đường nét hài hòa, bố cục hợp lý tạo ra không gian làm việc chuyên nghiệp, xóa tan căng thẳng.

>>> Tham khảo thêm: Bật mí ý nghĩa bắp cải phong thủy để bàn làm việc

5 xu hướng thiết kế văn phòng được yêu thích năm 2021

Thiết kế văn phòng xanh

Không gian văn phòng xanh là xu hướng thiết kế văn phòng 2020 được khá nhiều người ưa thích. Với cường độ làm việc cao, những căng thẳng mệt mỏi từ công việc có thể được giải tỏa khi nhìn vào cây lá xung quanh văn phòng. Đó cũng chính là lý do vì sao màu xanh lá được mệnh danh là biểu tượng chữa lành. Thiết kế văn phòng xanh được xem như là giải pháp hoàn hảo nhất mang lại không gian làm việc thoải mái nhất cho nhân viên.

Văn phòng xanh mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu

Văn phòng xanh mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu

Ai cũng biết lợi ích cây xanh đối với cuộc sống của chúng ta. Để tạo nên không gian làm việc xanh, bạn có thể lựa chọn những chậu cây xanh đặt ở hành lang hoặc chậu cây thủy sinh đặt trên bàn làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm tươi mới cho không gian văn phòng bằng những mảng tường xanh.

Văn phòng đa sắc màu

Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2020 chính là mang lại sự nổi bật, phá cách cho các doanh nghiệp. Một không gian lựa chọn nhiều sắc màu tạo cảm giác độc đáo, gây hứng thú cho nhân viên. Tuy nhiên, nên sử dụng những gam màu màu lịch sự.

Văn phòng đa sáng màu khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

Văn phòng đa sáng màu khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

Thiết kế văn phòng với không gian mở

Một không gian làm việc thông thoáng sẽ tạo được sự thoải mái cũng như tăng khả năng sáng tạo cho nhân viên. Không gian văn phòng thông thoáng sẽ thúc đẩy được sự tương tác giữa nhân viên với nhau. Những không gian mở này sẽ thích hợp với những đơn vị đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm cao, thường xuyên phải trao đổi thông tin, giao lưu giữa các bộ phận.

Văn phòng không gian mở thoáng mát, dễ chịu

Văn phòng không gian mở thoáng mát, dễ chịu

Văn phòng làm việc tiện nghi, nhiều công năng

Người lao động sử dụng hơn 1/3 quãng thời gian của mình để ngồi trên bàn làm việc văn phòng. Nhiều doanh nghiệp rất tâm lý về vấn đề này nên họ rất chú trọng mang đến những tiện ích về chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của họ. Ở những văn phòng hiện đại, sau những giờ làm việc căng thẳng, họ có thể giải trí bằng cách chơi game, tập gym, Yoga hoặc đánh bóng bàn.

Văn phòng vừa làm vừa giải trí rất tiện lợi

Văn phòng vừa làm vừa giải trí rất tiện lợi

Thiết kế văn phòng linh động

Với thiết kế không gian thông thoáng, các cá nhân hoàn toàn có thể di chuyển linh động mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ vị trí nào. Việc ngồi một chỗ cố định trong nhiều tháng khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Việc thay đổi thường xuyên sẽ kích thích tâm trạng làm việc, khả năng sáng tạo trong việc.

Thoải mái di chuyển với chỗ ngồi linh động

Thoải mái di chuyển với chỗ ngồi linh động

Đó là những xu hướng thiết kế văn phòng được nhiều yêu thích nhất trong năm 2021. Hi vọng với những thiết kế trên sẽ khiến không gian làm việc của bạn thêm chuyên nghiệp, hiện đại hơn.

>>> Tham khảo thêm: 5 mẫu bàn làm việc đa năng, phổ biến

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *